Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 2, 30/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lào khẩn trương tìm kiếm người mất tích

(ANTV) - Chính phủ Lào sẽ tiếp tục và sẽ làm hết khả năng để tìm kiếm những người mất tích càng nhanh càng tốt.

 

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chiều 29/7 đã xuống Trung tâm tiếp nhận hàng cứu trợ người dân Attapue, tại Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và đã khẳng định, Chính phủ Lào sẽ tiếp tục và sẽ làm hết khả năng để tìm kiếm những người mất tích càng nhanh càng tốt.
 
Ông Thongloun Sisoulith cho biết thêm, kể từ ngày xảy ra sự cố vỡ đập đến nay, Chính phủ luôn ở bên cạnh nhân dân và làm hết sức mình để cứu sống người dân và sẽ tìm cho bằng được những người dân đã mất tích. Nhân dịp này, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith kêu gọi toàn thể nhân dân trên cả nước và các nước bạn bè, các tổ chức có tấm lòng mong muốn giúp đỡ hộ trợ nhân dân, Chính phủ sẵn lòng nhận sự hộ trợ để tiếp tục giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng trở lại cuộc sống bình thường.
 
Cũng theo thông báo của lãnh đạo tỉnh Attapue, với tinh thần chỉ đạo tích cực khẩn trương của Chính phủ Lào và sự hỗ trợ của các nước bạn bè, cho đến thời điểm ngày 29/7, công tác cứu hộ, cứu trợ nhân dân vùng lũ sau sự cố vỡ đập Xepian-Xe Nam Noy đã diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tích cực.
 
Như vậy cho đến thời điểm này, nhà chức trách Lào đã đưa được toàn thể nhân dân trên 6 bản đến khu vực an toàn và cứu trợ cho gần 6000 người dân. Tính đến ngày hôm qua, Lào đã tìm được 9 thi thể nạn nhân bị mất tích trong cơn thảm họa. Hiện số người bị mất tích còn lại chưa thể tìm thấy được thi thể, do công tác cứu hộ đang gặp rất nhiều khó khăn, vì nước đã rút và nhiều bùn non.
 
Hôm nay, Malaysia công bố báo cáo về vụ mất tích máy bay MH370
 

 

Bộ Giao thông Malaysia thông báo nước này sẽ công bố báo cáo điều tra về vụ mất tích của chiếc máy bay MH370 xảy ra hơn 4 năm trước vào ngày hôm nay 30/7.
 
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke cho biết báo cáo nói trên sẽ được chia sẻ với gia đình các nạn nhân có mặt trên chuyến bay trước khi được công bố trong cuộc họp báo công khai sau đó. 
 
Ông khẳng định mọi cuộc hội thoại trên máy bay mà nhóm điều tra ghi âm được sẽ được trích dẫn đầy đủ, không biên tập hay thêm bớt trong bản báo cáo để bảo đảm tính minh bạch. 
 
Ông Loke cũng nhấn mạnh rằng bản báo cáo sẽ được đăng tải trực tuyến để những cá nhân và các tổ chức quốc tế đánh giá.
 
Hôm 29/5 vừa qua, công ty công nghệ Ocean Infinity đã thông báo ngừng tìm kiếm máy bay MH370 tại vùng biển rộng 112.000km2, rộng gấp 4 lần vùng biển mà các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng là vị trí máy bay rơi, song không tìm thấy bất cứ dấu vết nào của máy bay mất tích.

 

Thăm dò khán giả