Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:56, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật phà ở Philippines: 240 người đã được đưa vào bờ an toàn

(ANTV) - Liên quan đến vụ lật phà chở 251 người ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Philippines chiều 21/12, giới chức Philippines cho biết hiện 240 hành khách trên chiếc phà đã được đưa vào bờ an toàn trong khi có 4 người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích.

Vài giờ sau vụ tai nạn, xảy ra ngoài khơi thị trấn Real, cách thủ đô Manila 70 km về phía Đông, các tàu cứu hộ và tàu ngư dân hoạt động trong vùng đã tích cực ứng cứu phần lớn số hành khách gặp nạn. Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết công tác cứu hộ sẽ tiếp diễn cho tới khi xác định được tình trạng của toàn bộ 251 người trên phà thời điểm gặp nạn. Hầu hết những người sống sót đã được đưa về cảng Dinahican. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết mưa nặng hạt và sóng lớn do ảnh hưởng của bão. Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin một chiếc phà chở 251 hành khách đang trên đường tới đảo Polillo, đã bị lật do biển động. Giới chức Philippines cho biết chiếc phà gặp nạn có khả năng chở 286 người và được phép ra khơi vì không có cảnh báo thời tiết xấu trong ngày. 

Mỹ lưu hành dự thảo nghị quyết mới của HĐBA LHQ về trừng phạt Triều Tiên

Trong một thông báo đưa ra ngày 21/12 tại New York, các nhà ngoại giao Liên hợp quốc cho biết, Mỹ đã cho lưu hành dự thảo nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cấm Triều Tiên xuất khẩu lương thực, máy móc, thiết bị điện tử, và các loại khoáng sản.

Cụ thể, theo văn kiện này, các quốc gia được phép thu giữ, kiểm tra và phong tỏa bất kỳ tàu thuyền nào bị cho là chuyên chở những hàng hóa bị cấm đối với Triều Tiên khi tàu thuyền đó cập cảng, hay ở trong vùng lãnh hải của họ. Ngoài ra, Mỹ cũng muốn áp đặt lệnh cấm đối với gần 90% lượng xuất khẩu các sản phẩm xăng dầu đã được tinh chế sang Triều Tiên. Dự thảo nghị quyết cũng yêu cầu các quốc gia trong vòng 12 tháng phải hồi hương toàn bộ số lao động Triều Tiên đang làm việc có thu nhập tại nước ngoài. Dự thảo cũng bổ sung vào danh sách đen thêm 19 quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Triều Tiên. Dự thảo nghị quyết này dự kiến được đưa ra bỏ phiếu trong ngày hôm nay 22/12. Trước đó, các nhà ngoại giao Liên hợp quốc cho biết Mỹ đang đàm phán với Trung Quốc về việc áp đặt những lệnh trừng phạt mới của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên do chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
BT
Thăm dò khán giả