Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 2, 24/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Carnaval trên trời ở Pháp

(ANTV) - Lễ hội hóa trang Carnaval trôi qua đã lâu, nhưng có vẻ đối với nhiều người thì dư âm của lễ hội này vẫn đang đọng lại. Tại Pháp, khoảng 150 vận động viên nhảy dù đã cùng nhau tổ chức một lễ hội Carnaval nhỏ nhưng vô cùng đặc biệt, là một bữa tiệc hóa trang trên trời.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng có một ngày mình được chứng kiến nữ hoàng Anh Elizabeth cùng với một người cận vệ của mình nhảy dù từ trên vách núi chưa? Nếu bạn có mặt tại ngôi làng Saint-Hilaire (Pháp) vào ngày hôm qua thì bạn cũng có thể tưởng tượng ra cảnh đó sẽ như thế nào, khi có một nữ vận động viên nhảy dù đã hóa trang thành nữ hoàng và thể hiện một màn trình diễn ấn tượng.

Đây cũng là một trong những bộ trang phục được trình diễn tại lễ hội Carnaval trên không năm 2018 ở Pháp. Bên cạnh nữ hoàng Anh Elizabeth, các vận động viên nhảy dù còn hóa thân thành nhiều nhân vật vô cùng ngộ nghĩnh và độc đáo, chẳng hạn như những chàng người máy hay những con vật kỳ lạ.

Đây không phải lần đầu tiên làng Saint-Hilaire tổ chức những sự kiện thế này. Từ năm 1974 đến nay, mỗi năm tại khu vực gần ngôi làng lại chứng kiến màn bay lượn của các vận động viên nhảy dù, trong đó đáng chú ý nhất là sự kiện hóa trang mặt nạ vào năm 1984.

Ban tổ chức sự kiện cho biết đây là dịp tốt để tạo một bầu không khí vui vẻ trong năm, đồng thời cũng để quảng bá hình ảnh cho môn thể thao mạo hiểm này./.

Triển lãm lịch sử ngành ô tô Nhật Bản ở Mỹ

Hai triển lãm về lịch sử ngành ô tô Nhật Bản đang diễn ra tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Đến đây du khách có thể ngắm nhìn những chiếc ô tô đầu tiên được sản xuất ở Nhật Bản và tìm hiểu về cách thức của người Nhật khiến chúng trở thành những thương hiệu xe phổ biến nhất trên thế giới.

Triển lãm đầu tiên có tên gọi là "Khởi nguồn của sản xuất: tinh thần sáng tạo trong ngành sản xuất ô tô ở Nhật Bản", nhấn mạnh những yếu tố chính trong tư duy thiết kế ô tô của Nhật Bản vào thời kỳ những năm 1970.

Triển lãm thứ hai mang tên "Điều chỉnh", nhấn mạnh quá trình thay đổi của ngành ô tô Nhật bản để phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Mỹ.

Các loại xe được trưng bày tại hai cuộc triển lãm này gồm những tên tuổi hàng đầu trong làng công nghệ ô tô như: Toyota, Honda, Mazda, Nissan, Mitsubishi. Trong đó nổi bật là chiếc Toyota 2000 GT 1967, có thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao. Đây cũng là chiếc xe Nhật Bản đầu tiên được các nhà sưu tầm định giá cao hơn 1 triệu USD./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả