Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 2, 17/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hợp quốc phát hành bộ tem “Thể thao vì Hòa bình”

(ANTV) -Cơ quan Bưu chính Liên hợp quốc (LHQ) mới đây đã phát hành 1 bộ tem mới mang tên “Sport for Peace” (Thể thao vì Hòa bình) để đón chào Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022, sẽ diễn ra trong tháng tới.

 
Bộ tem mô tả hình ảnh của các môn khúc côn cầu, trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, uốn dẻo... Những người hâm mộ thể thao có thể truy cập trang web unstamps.org để mua bộ tem đặc biệt này, cũng như các con tem khác do Cơ quan Bưu chính LHQ phát hành.
 
Không chỉ mang ý nghĩa là vật lưu niệm, những con tem này còn có thể được sử dụng như tem thư thông thường.
 
Đây là lần đầu tiên cơ quan này phát hành bộ tem dành cho Olympic mùa Đông. 
 
Phát hiện kho báu “cốc cầu vồng” 2.000 năm tuổi tại Đức
 
 
Một kho tiền cổ của người Celtic đã được phát hiện tại bang Brandenburg, Đông Bắc nước Đức, có niên đại lên tới 2000 năm tuổi. Giá trị của nó được phỏng đoán là vô cùng lớn.
 
Kho tàng này gồm 41 đồng tiền vàng, có độ uốn cong bên ngoài, khiến chúng được biết đến với tên gọi “những chiếc cốc cầu vồng”. Theo truyền thuyết, những chiếc cốc cầu vồng được tìm thấy ở nơi cầu vồng chạm vào Trái đất, hoặc rơi từ trên trời xuống, mang theo tín hiệu của may mắn và có tác dụng chữa lành bệnh.
 
Các đồng tiền được xác định có niên đại khoảng năm 125 đến năm 30 TCN, cuối thời kỳ đồ sắt. Tại thời điểm đó, người Celtic không sống tại Brandenburg và vì vậy, khám phá kể trên cho thấy Châu Âu thời kỳ đồ sắt có mạng lưới thương mại khá rộng.
Thăm dò khán giả