Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 26/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt thủ lĩnh cấp cao của Al-Qaeda

(ANTV) - Cơ quan An ninh quốc gia (NDS) của Afghanistan thông báo vừa tiêu diệt tên Abu Muhsin al-Masri - thủ lĩnh cấp cao của tổ chức khủng bố al-Qaeda, vốn nằm trong danh sách truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Trong một thông báo đăng trên trang mạng Twitter ngày 24/10, Cơ quan An ninh quốc gia (NDS) của Afghanistan thông báo Al-Masri, được cho là chỉ huy số 2 của al-Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch đặc biệt ở tỉnh Ghazni.

Mỹ buộc tội Al-Masri cung cấp các vật liệu và nguồn lực cho một tổ chức khủng bố nước ngoài và tham gia âm mưu sát hại công dân nước này. Hiện FBI chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Tháng 11 này đánh dấu 19 năm Mỹ đưa quân vào Afghanistan lật đổ chế độ Taliban cầm quyền, sau thảm họa tấn công khủng bố 11/9/2001 do tổ chức al-Qaeda chủ mưu thực tiến hành cướp đi sinh mạng hơn 3.000 người Mỹ.

Trải qua gần hai thập kỷ tham chiến, Mỹ đã và đang dần rút binh sỹ khỏi quốc gia Tây Á này sau khi đạt được thỏa thuận với phe Taliban tại Afghanistan hồi tháng Hai năm nay.

 

Thế giới đứng trước nguy cơ phong tỏa lần 2 do Covid-19

Sau một thời gian dịch hạ nhiệt với cuộc sống của người dân các nước bắt đầu trở lại nhịp sống bình thường, thế giới tuần qua lại chứng kiến các mốc kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19. Nhiều nước châu Âu đã bắt đầu tái áp đặt các lệnh phong tỏa và giới nghiêm, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng cao liên tiếp, khiến thế giới đứng trước nguy cơ phong tỏa lần 2 do COVID-19.

 

Thăm dò khán giả