Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Mai táng xanh” bằng xe đạp tại Pháp

(ANTV) - Lần đầu tiên tại Pháp, hình thức “mai táng xanh” đã ra đời. Đây là tên gọi của sáng kiến tích hợp xe đạp và xe tang làm một, nhằm giảm phát thải khí carbon trong các lễ tang.

“Mai táng xanh” là một hình thức tổ chức tang lễ mới nổi tại châu Âu, sử dụng một chiếc xe đạp chở hàng được thiết kế đặc biệt để vận chuyển quan tài. Hình thức mai táng này đã tồn tại ở một vài quốc gia khác, bao gồm Thụy Sĩ và Đan Mạch. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên, cách đưa tang này được thực hiện tại Pháp. Chị  Isabelle Plumereau, Người hộ tang chia sẻ, “Trên chiếc xe đạp này, chúng tôi có tầm nhìn khá cao. Vì vậy, chúng tôi có thể quan sát rõ các phương tiện khác, giúp lái xe an toàn hơn. Bên cạnh đó, xe đạp còn có thể di chuyển dễ dàng ở hầu hết mọi nơi, do kích thước nhỏ gọn của nó.”
 
Mặc dù loại xe đạp cách tân này sẽ không thể thay thế những chiếc xe van đưa tang truyền thống, song đây lại được cho là phương thức di chuyển phù hợp hơn đối với những quãng đường ngắn từ nhà thờ đến nghĩa trang. Bên cạnh đó, hình thức tổ chức tang lễ này còn có thể cắt giảm lượng lớn khí thải carbon, góp phần cải thiện tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu.
BT
Thăm dò khán giả