Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:00, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia sẽ tổ chức tổng tuyển cử sau khi hết dịch bệnh COVID-19

(ANTV) - Ngày 28/11, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin cho biết nước này sẽ tổ chức tổng tuyển cử sau khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chấm dứt.

 

Thủ tướng Muhyiddin đưa ra tuyên bố trên chỉ 2 ngày sau khi Quốc hội nước này đã biểu quyết ủng hộ kế hoạch chi tiêu năm 2021 của chính phủ.

Ngày 26/11, Quốc hội Malaysia đã thông qua ngân sách lớn nhất từ trước đến nay sau nhiều tuần phe đối lập và một số đồng minh của Thủ tướng Muhyiddin đe dọa bác bỏ kế hoạch chi tiêu năm 2021 của chính phủ, điều được cho là có nguy cơ gây ra một cuộc khủng hoảng.

Phát biểu tại đại hội đảng Bersatu diễn ra theo hình thức trực tuyến, Thủ tướng Muhyiddin tuyên bố sau khi hết dịch COVID-19, Malaysia sẽ tiến hành tổng tuyển cử.

Canada công bố thời điểm tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 đại trà

 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa qua cho biết nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, phần lớn người dân ở quốc gia Bắc Mỹ này có thể được tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 9/2021.

Phát biểu của Thủ tướng Trudeau được Cơ quan Y tế công cộng Canada nhận định là “lạc quan” khi ông Trudeau đã đưa ra mốc thời gian là tháng 9/2021.

Thủ tướng Canada khẳng định nước này đã chuẩn bị tốt cho các đợt tiêm chủng quy mô lớn và đây sẽ là đợt tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử của đất nước với không ít khó khăn.

Ông cũng nêu rõ những thách thức cụ thể trong vấn đề này bao gồm việc làm sao để đảm bảo để vaccine có thể đến được với các cộng đồng thổ dân và khu vực nông thôn, cũng như đáp ứng được yêu cầu bảo quản siêu lạnh của một số vaccine tiềm năng.

B.T
Thăm dò khán giả