Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Malaysia trả lại gần 3.000m3 rác thải nhựa

(ANTV) -Theo Bộ Môi trường Malaysia, số rác này chứa trong 60 container nhập lậu vào Malaysia sẽ được gửi trở lại xuất phát điểm của chúng.

 

Malaysia sẽ trả lại khoảng 3.000 m3 chất thải nhựa không tái chế cho các nước như Mỹ, Anh, Canada và Australia. Theo Bộ Môi trường Malaysia, số rác này chứa trong 60 container nhập lậu vào Malaysia sẽ được gửi trở lại xuất phát điểm của chúng.

Cũng theo bộ này, Malaysia và nhiều nước đang phát triển đã trở thành điểm đến mới sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu chất thải nhựa vào năm 2018. Bộ Môi trường Malaysia khẳng định nước này sẽ không nhập khẩu rác thải từ các nước phát triển. Đầu tháng 5 này, Malaysia cũng đã trả lại 5 container rác thải cho Tây Ban Nha.
 
Hồi cuối năm ngoái, chính phủ Malaysia đã quyết định cấm nhập khẩu tất cả các loại rác thải nhựa không thể tái chế, do lo ngại ô nhiễm nguồn nước và các trang trại ở nước này.

Pháp: Người dân kiện chính quyền vì ô nhiễm môi trường

 

Ngày 28/5, Tòa án Paris, Pháp đã bắt đầu xét xử một vụ kiện, trong đó người dân cáo buộc chính quyền đã không có biện pháp hiệu quả để ngăn chặn ô nhiễm môi trường, khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 
Nguyên đơn trong vụ kiện là một người mẹ và cô con gái. Họ đã kiện lên tòa án hành chính Montreuil tại phía Đông thủ đô Paris, yêu cầu chính quyền bồi thường 160.000 euro (tương đương 179.000 USD).
 
Hai mẹ con đã cáo buộc chính quyền không có những biện pháp hiệu quả nhằm chống lại ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại thủ đô Paris vào cuối năm 2016 khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây là lần đầu tiên một vụ kiện như vậy được tòa án tiếp nhận tại Pháp. Ba vụ án tương tự sẽ được tòa án hành chính Paris xem xét vào tháng 6 tới.
Thăm dò khán giả