Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ áp đặt giới nghiêm với thành phố Miami Beach

(ANTV) - Giới chức bang Florida của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm đối với thành phố Miami Beach nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan trong dịp nghỉ Xuân, vốn thường có rất đông người tụ tập tiệc tùng tại thành phố biển này.

Đây là năm thứ 2, hoạt động giải trí trong kỳ nghỉ Xuân ở thành phố Miami Beach không được tổ chức như thường lệ do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo quyết định của giới chức bang, các du khách không được xuống phố trong phòng 72 tiếng, nhà hàng tại các khu phố du lịch chính ở South Beach sẽ phải đóng cửa từ 20h.

Ba cây cầu nối đảo Miami Beach với thành phố Miami trên đất liền sẽ hoàn toàn bị phong tỏa trong thời gian từ 22h hôm trước đến 6h hôm sau. Chỉ có cư dân đảo, người lao động và khách lưu trú trong khách sạn trên đảo được phép miễn trừ thực hiện lệnh này.

Nhật Bản cân nhắc yêu cầu tất cả người nhập cảnh xét nghiệm biến thể mới

Dù đã nới lỏng một số quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong nước, song Nhật Bản vẫn rất cẩn trọng trong việc ngăn chặn các nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Hiện chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc yêu cầu tất cả khách nước ngoài tới nước này phải xét nghiệm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, tất cả những người đến Nhật Bản từ 24 nước có ca nhiễm các biến thể mới phải làm thêm xét nghiệm sau khi nhập cảnh 3 ngày. Nhà chức trách cũng giám sát chặt chẽ việc những người này thực hiện tự cách ly trong 14 ngày.

Trước đó, ngày 20/3, Nhật Bản đã thêm 7  nước vào danh sách cần thắt chặt hạn chế nhập cảnh, chủ yếu là các nước châu Âu. Quy định này áp dụng với những người Nhật và người nước ngoài từng qua các nước Estonia, CH Séc, Pakistan, Hungary, Ba Lan, Luxembour và Libăng.

B.T
Thăm dò khán giả