Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 5, 05/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ có thể tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 hàng năm

(ANTV) - Mỹ có thể triển khai việc tiêm nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 mỗi năm và mũi tiêm này có thể tiến hành cùng với mũi tiêm vaccine phòng cúm mùa. Đây là tuyên bố vừa được các quan chức hàng đầu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đưa ra.

 
Theo các quan chức FDA, việc triển khai tiêm đại trà vaccine ngừa COVID-19, cùng với miễn dịch do lây nhiễm tạo ra và hiệu quả của các phương pháp điều trị có thể làm giảm tác động của các đợt bùng phát dịch trong tương lai.
 
Tuy nhiên, cần phải chấp nhận thực tế rằng sự hiện diện của virus SARS-CoV-2 là điều bình thường và virus này dường như sẽ vẫn lây lan trên toàn cầu trong tương lai gần. Do đó, FDA có thể sẽ yêu cầu cân nhắc cập nhật vaccine hàng năm.
 
Giới chức FDA nhấn mạnh rằng mùa Thu sẽ mang lại cơ hội lớn để cải thiện tỷ lệ bao phủ vaccine ngừa COVID-19 . Tháng Sáu có thể là thời điểm FDA đưa ra quyết định về việc tiêm nhắc lại vaccine trong mùa Thu và mùa Đông.
 
Hàn Quốc nối lại chương trình miễn thị thực
 
 
Từ ngày 1/6 tới, Hàn Quốc sẽ cho phép nhập cảnh miễn thị thực đối với du khách quốc tế tại các sân bay quốc tế Jeju và Yangyang. Qua đó, Hàn Quốc nối lại chương trình miễn thị thực đã bị đình chỉ từ ngày 4/4/2020 sau khi dịch COVID-19 bùng phát.
 
Cụ thể, du khách nước ngoài, ngoại trừ những du khách đến từ 24 quốc gia do Bộ Tư pháp Hàn Quốc xác định, có thể lưu lại đảo nghỉ dưỡng Jeju 30 ngày mà không cần thị thực.
 
Ngoài ra, các đoàn du lịch có từ 5 người trở lên đến từ Việt Nam, Philippines, Indonesia và Mông Cổ qua sân bay quốc tế Yangyang nằm trên bờ biển miền Đông Hàn Quốc có thể lưu lại nước này 30 ngày không cần thị thực.
 
Chương trình miễn thị thực này được kỳ vọng sẽ giúp tăng lượng du khách quốc tế và thúc đẩy thị trường du lịch nước này.
Thăm dò khán giả