Thứ ba, ngày 09/08/2022 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 4, 08/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ lo ngại Triền Tiên có thể thử hạt nhân trong những ngày tới

(ANTV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, cho biết nước này tiếp tục lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân trong tương lai gần. Tuy nhiên, Mỹ đã chuẩn bị cho những tình huống bất thường như vậy.

Khi được các phóng viên hỏi về các biện pháp của Mỹ để đối phó với các hành động khiêu khích gần đây của Triều Tiên. Ông Ned Price cho biết: “Mỹ vẫn lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành thử hạt nhân lần thứ bảy trong những ngày tới. Đó là mối lo ngại mà Mỹ đã cảnh báo từ lâu”.

Ông Price cũng cho hay các tình huống bất ngờ này đã được Mỹ lên kế hoạch và đây cũng là chủ đề thảo luận trong việc phối hợp với các đồng minh và đối tác.

Trong khi đó, ngày 7/6, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức một cuộc trình diễn sức mạnh không quân chung trong chuyến thăm của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman. Bà Sherman tuyên bố sẽ có phản ứng mạnh mẽ và rõ ràng nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Ukraine không tham gia đàm phán với bên thứ 3 về giải pháp cho cuộc xung đột

Theo hãng thông tấn Ukriform của Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ông không tham gia đàm phán với bên thứ 3 về kế hoạch chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine cần tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với tất cả các nước châu Âu và các cường quốc thế giới.

Tổng thống Zelensky cũng cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể trở thành bên trung gian hòa giải trong các cuộc đàm phán về dỡ phong tỏa các cảng của Ukraine, tạo điều kiện cho xuất khẩu ngũ cốc. Ông cho biết Ukraine không tham gia các cuộc đàm phán về vấn đề này của các quan chức Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Zelensky cũng khẳng định Kiev không thay đổi ý định gia nhập EU và thỏa thuận về một liên minh quân sự có thể đạt được với Anh là một phần trong các đảm bảo an ninh của Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả