Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ ngừng vô thời hạn các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Mỹ quyết định ngừng vô thời hạn các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán nhằm xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

 

Theo Lầu Năm Góc, để hỗ trợ việc thực thi các cam kết trong hội nghị thượng đỉnh ở Singapore vừa qua, với sự phối hợp của Hàn Quốc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis đã quyết định ngừng vô thời hạn một số cuộc tập trận.

Trong đó, có cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi cùng với hai cuộc tập trận theo chương trình Trao đổi thủy quân lục chiến với Hàn Quốc được lên kế hoạch diễn ra trong ba tháng tới.

Thủ tướng Israel gặp đặc phái viên Mỹ bàn về an ninh tại Gaza

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và các đặc phái viên của Mỹ đã thảo luận nhằm thúc đẩy tiến triển ngoại giao tại khu vực Trung Đông, cũng như thảo luận tình hình nhân đạo và an ninh tại Dải Gaza.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Netanyahu, Cố vấn cấp cao và cũng là con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Jared Kushner và Đặc phái viên của Mỹ trong các cuộc đàm phán quốc tế Jason Greenblatt, đã thảo luận về các cách thức nhằm giảm nhẹ tình hình nhân đạo tại Dải Gaza. Cuộc gặp cũng có sự tham dự của Đại sứ Mỹ tại Israel và Đại sứ Israel tại Washington.

Sau khi Mỹ chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem hồi tháng Năm, cuộc xung đột giữa Israel-Palestine đã leo thang. Chuyến công du này của các đặc phái viên Mỹ tới Trung Đông là một phần trong các nỗ lực nhằm mang lại hòa bình cho khu vực. Chính quyền Mỹ đang xây dựng một kế hoạch hòa bình mới cho Trung Đông, kế hoạch này sẽ sớm được công bố.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả