Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc

(ANTV) - Mỹ lại tiếp tục có một bước đi gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế khi quyết định rút khỏi Hội đồng nhân quyền LHQ với lý do: cơ quan này phân biệt đối xử đối với Israel.

 

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi chính quyền Mỹ không thấy bất kỳ sự tiến triển nào của Hội đồng Nhân quyền LHQ trong một năm qua. Sở dĩ Mỹ chỉ trích tổ chức trên là do Israel là quốc gia duy nhất chiếm riêng một đề mục trong chương trình nghị sự của tổ chức này.

Theo đó, cách hành xử của Israel tại những vùng đất Palestine bị chiếm đóng là chủ đề được thảo luận tại các phiên họp hàng năm của Tổ chức.

Ngay sau động thái trên, Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ và nhấn mạnh, Bắc Kinh sẽ tiếp tục phối hợp với tất cả các bên nhằm đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nhân quyền trên toàn thế giới thông qua đối thoại và hợp tác mang tính xây dựng.

Trong khi, phía Nga cho rằng quyết định của Mỹ phản ánh cách tiếp cận đơn phương của Washington đối với các vấn đề toàn cầu.

B.T
Thăm dò khán giả