Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẽ đàm phán với WTO về sở hữu trí tuệ vaccine COVID-19

(ANTV) - Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), về cách thức nhằm khắc phục các vấn đề sở hữu trí tuệ, đang cản trở vaccine ngừa COVID-19 được phân phối rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Nhà Trắng đã phải chịu áp lực từ các nhà lập pháp trong nước và chính phủ các nước trong nỗ lực từ bỏ các quy tắc cấp bằng sáng chế cho vaccine, để các nước nghèo hơn có thể bắt đầu sản xuất các loại vaccine chưa có tên thương mại, phục vụ cho chương trình tiêm chủng của các quốc gia này.

Mỹ cũng bị chỉ trích vì tập trung đầu tiên vào việc tiêm chủng cho công dân nước này, đặc biệt là khi nguồn cung cấp vaccine của Mỹ bắt đầu vượt quá nhu cầu, liều lượng được phê duyệt và có thể cung cấp cho những nơi khác trên thế giới.

Những suất ăn an toàn tại các trường học Nhật Bản

Ngộ độc thức ăn trong trường học luôn là nỗi ám ảnh của nhà trường và các bậcphụ huynh. Để những sự cố đáng tiếc ấy không bao giờ xảy ra, các trường học ở Nhật Bản luôn đặc biệt chú trọng đến vấn đề an toàn thực phẩm, từ nguồn gốc xuất xứ đến quá trình tiếp nhận, chế biến, đảm bảo từng bữa ăn vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng cho các em học sinh.

BT
Thăm dò khán giả