Chủ nhật, ngày 23/01/2022 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 07/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thông qua dự luật ngân sách tạm thời để tránh chính phủ đóng cửa

(ANTV) - Ngày 06/12, Thượng viện và Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu ngắn hạn nhằm ngăn đóng cửa một phần chính phủ Mỹ trong vòng 2 tuần. Việc thông qua dự luật này giúp nhiều cơ quan liên bang, bao gồm Bộ Nông nghiệp, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Nội địa, tránh bị đóng cửa do hết ngân sách hoạt động đến ngày 21/12 tới.

Trong thời gian từ nay tới khi dự luật chi tiêu trên hết hạn, các nhà lập pháp cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán nhằm giải quyết những bất đồng đối với dự luật phân bổ ngân sách cho Bộ An ninh nội địa, với khoảng 5 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico theo đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump và thông qua dự luật phân bổ ngân sách cho tài khóa 2019.

Theo đề nghị của Thượng nghị sỹ Richard Shelby, số tiền tài trợ cho việc xây dựng bức tường biên giới sẽ được phân bổ trong 2 năm.Tuy nhiên, các nghị sỹ đảng Dân chủ cho rằng đây là đề xuất không khả thi. Hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Nita Lowey tuyên bố đây là một khoản chi lãng phí quá lớn.

Mỹ, Hàn Quốc cam kết phối hợp chặt chẽ trong vấn đề Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ và Hàn Quốc đã có cuộc gặp tại thủ đô Washington ngày 6/12. Hai bên thống nhất phối hợp chặt chẽ trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Cuộc gặp đầu tiên giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau 2 tháng, trong bối cảnh bế tắc về đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết hai bên đã tái khẳng định mối quan hệ đồng minh vững chắc giữa Mỹ và Hàn Quốc đồng thời cam kết duy trì phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và có thể kiểm chứng.

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha dẫn đầu đoàn quan chức chính phủ Hàn Quốc dự đám tang của cố Tổng thống Mỹ George Bush./.

 

BT
Thăm dò khán giả