Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 29/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thu hồi hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19

(ANTV) - Từ năm 2020 tới nay, các cơ quan chức năng của Mỹ đã thu hồi được hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19, với khoản thu hồi mới nhất là 286 triệu USD.

Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết, các đối tượng gian lận thường dùng hồ sơ nhân viên hoặc danh tính giả hoặc bị đánh cắp để nhận được các khoản tiền hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm.

Từ năm 2020, cơ quan Mật vụ Mỹ đã tiến hành hơn 3.800 cuộc điều tra liên quan đến đại dịch COVID-19, qua đó thể hiện cam kết vững chắc với các doanh nghiệp Mỹ trên khắp đất nước, bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia và bắt những đối tượng phạm pháp phải chịu trách nhiệm.

 Hơn 150 người thương vong trong đụng độ ở Libya

Các cuộc đụng độ, giao tranh trong những ngày qua, giữa những người ủng hộ 2 chính quyền đối địch ở Libya, đến nay đã khiến 23 người thiệt mạng, tăng gấp đôi so với thông báo trước đó, trong khi số người bị thương cũng tăng lên trên 140 người.

Các vụ cháy và nổ nhỏ đã xảy ra tại một số quận của thủ đô Tripoli trong đêm 26/8 rạng sáng 27/8. Trước đó, 6 bệnh viện đã bị tấn công và xe cứu thương không thể tiếp cận các khu vực xảy ra giao tranh. Diễn biến trên làm dấy lên lo ngại cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay có thể biến thành một cuộc xung đột mới quy mô lớn ở quốc gia Bắc Phi.

Căng thẳng chính trị gia tăng ở Libya kể từ khi quốc hội có trụ sở ở miền Đông, hồi tháng 2 vừa qua chỉ định ông Fathi Bashagha làm Thủ tướng mới thay thế Thủ tướng Chính phủ Thống nhất Quốc gia Libya (GNU) Abdul Hamid Dbeibah. Tuy nhiên, ông Dbeibah từ chối chuyển giao quyền lực cho bất kỳ chính phủ nào, ngoại trừ một chính phủ dân cử.

Cuộc bầu cử quốc gia Libya được lên kế hoạch vào tháng 12 năm ngoái đã bị trì hoãn do tranh cãi về cơ sở hiến pháp. Thất bại này được xem là đòn giáng mạnh vào các nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm chấm dứt một thập kỷ hỗn loạn ở Libya

Gia tăng thiệt hại do lũ lụt ở Pakistan

Mưa lũ từ đầu mùa mưa đến nay ở Pakistan đã khiến gần 1.000 người thiệt mạng. Con số trên được đưa ra một ngày sau khi nước này ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với lũ lụt.

Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Pakistan cho biết, có 45 người đã thiệt mạng chỉ trong 2 ngày, nâng tổng số thương vong kể từ giữa tháng 6 đến nay lên 982 người thiệt mạng và gần 1.500 người bị thương. Hơn 680 nghìn ngôi nhà, cùng hàng trăm cây cầu đã bị phá hủy. Hơn 33 triệu người Pakistan đã bị ảnh hưởng trong mùa mưa lũ năm nay.

Hiện các lực lượng cứu hộ và cứu nạn, các tình nguyện viên và các tổ chức phi chính phủ đang tích cực triển khai công tác cứu trợ tại những khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Theo giới chức Pakistan, mức độ tàn phá do mưa lũ năm nay còn nghiêm trọng hơn năm 2010, khi lũ lụt cướp đi sinh mạng của 1.700 người tại quốc gia này.

 

BT
Thăm dò khán giả