Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 16/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiếp tục là điểm nóng của dịch COVID-19

(ANTV) - Đến sáng nay (16/11), thế giới đã ghi nhận trên 54,8 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 1,3 triệu người đã tử vong vì đại dịch này. 

Mỹ tiếp tục là điểm nóng của dịch COVID-19 lớn nhất thế giới với trên 11,3 triệu ca mắc và hơn 251.000 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ đã ghi nhận thêm hơn 100.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Vừa qua, Thống đốc bang Washington đã thông báo về các quy định hạn chế mới trên diện rộng đối với những hoạt động tụ họp và kinh doanh, trong đó có lệnh cấm dịch vụ trong nhà tại các nhà hàng và quán bar, để đối phó với tình trạng tăng vọt số ca mắc mới COVID-19 trong thời gian gần đây ở bang này.

Còn tại Châu Âu, nhiều quốc gia cũng đang siết chặt các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 sau khi số ca nhiễm tại khu vực này tăng mạnh. Cảnh sát Pháp tăng cường kiểm soát tại thủ đô Paris vào cuối tuần này để đảm bảo người dân tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về phòng dịch COVID-19.

Trong khi đó, cảnh sát Hy Lạp thông báo lệnh cấm các hoạt động tụ tập từ 4 người trở lên trong bối cảnh nhiều bệnh viện quá tải do số bệnh nhân COVID-19 gia tăng.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Anh xác nhận Thủ tướng Boris Johnson đang tự cách ly sau khi ông tiếp xúc với một người tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là lần thứ 2 ông Johnson có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm Sars-Cov-2.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, Thủ tướng Johnson đã phải nhập viện để điều trị COVID-19. Tương tự tại Nga, Bộ trưởng Giao thông nước này cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-Cov-2 và đang thực hiện chế độ tự cách ly.

BT
Thăm dò khán giả