Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiết lộ âm mưu tấn công mạng quy mô lớn của Triều Tiên

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết, Triều Tiên được cho đang tấn công các máy tính, bằng cách sử dụng các mã độc trojan và biến thể của chúng có tên “Typeframe".  Phần mềm độc hại này cũng có thể làm biến đổi đặc tính của các tường lửa trong hệ thống máy tính của doanh nghiệp và chính phủ.

 

Các quan chức thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng cho rằng, với các phần mềm độc hại này Triều Tiên có thể tấn công lĩnh vực tài chính của Mỹ. Thậm chí, mối đe dọa tấn công mạng từ Triều Tiên còn lớn hơn từ Nga, bởi Bình Nhưỡng hiện có nhiều tin tặc có trình độ cao.

Đây không phải lần đầu tiên Chính phủ Mỹ cáo buộc tin tặc Triều Tiên tấn công các công ty quốc tế lớn và phát tán mã độc lây nhiễm hàng nghìn máy tính trên toàn thế giới trong các năm qua.

Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, có thể bị cấm nhập iPhone

 

Theo Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) mới cho biêt, các chuyên viên pháp lý của cơ quan này đã nhận thấy Apple vi phạm ít nhất một bằng sáng chế công nghệ của Qualcomm, một động thái có thể dẫn đến việc cấm nhập một số iPhone vào Mỹ.

Nhà sản xuất chip có trụ sở ở San Diego (Mỹ) đã đệ đơn kiện Apple gần một năm trước, trong đó đề nghị ITC cấm nhập khẩu iPhone có chứa chip kết nối mạng dữ liệu không dây của đối thủ cạnh tranh, Intel.

Tại phiên điều trần ở Washington, các chuyên viên của ITC cho biết, Apple đã vi phạm một trong những bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm pin.

Một quyết định từ thẩm phán của ITC về cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm dự kiến được đưa ra vào tháng 1/2019.

B.T
Thăm dò khán giả