Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:33, Thứ 5, 22/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tiêu diệt nhiều tay súng Al-Shabaab ở Somalia​

(ANTV) - Các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt 27 tay súng của nhóm khủng bố Al-Shabaab trong một cuộc không kích ở khu vực Hiran, miền Trung Somalia, nơi vào tháng trước, quân đội và các lực lượng đồng minh đã tiến hành một cuộc tấn công chống lại nhóm này.

Tuyên bố của Bộ chỉ huy châu Phi của Mỹ (AFRICOM) nêu rõ các tay súng của nhóm Al-Shabaab, một chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đã bị tiêu diệt khi tấn công lực lượng liên bang gần Buulobarde, một thị trấn cách thủ đô Mogadishu khoảng 200 km về phía Bắc.

Các cuộc tấn công nhằm phòng thủ đã cho phép quân đội Somalia và phái bộ hỗ trợ giành lại thế chủ động, tiếp tục đập tan Al-Shabaab ở khu vực Hiran.

Đây là chiến dịch tấn công lớn nhất có sự kết hợp giữa Somalia cùng các đồng minh trong 5 năm qua và là cuộc không kích thứ 6 của Mỹ nhằm vào Al-Shabaab từ đầu năm đến nay./.

Ukraine xác nhận tiến hành đợt trao đổi tù binh lớn nhất với Nga

Nga và Ukraine đã thực hiện cuộc trao đổi tù binh lớn nhất từ khi chiến sự nổ ra, với gần 300 tù binh được trao đổi. Cuộc trao đổi lần này do Thổ Nhĩ Kỳ và Arab Saudi làm trung gian, diễn ra trong bối cảnh Nga vừa ban bố lệnh huy động một phần để bổ sung lực lượng tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo phía Nga đã tiếp nhận 55 tù binh. Đây là đợt trao đổi tù binh có số lượng lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Theo Tổng thống Zelensky, 5 chỉ huy quân đội Ukraine - trong đó có những người đã lãnh đạo lực lượng cố thủ tại nhà máy Azovstal - đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động được phối hợp chặt chẽ từ trước và có sự nhất trí của Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan.

Đáng chú ý, đợt trao đổi tù binh nói trên cũng bao gồm 10 công dân nước ngoài - 2 người mang quốc tịch Mỹ, 5 người Anh, 1 người Thụy Điển, 1 người Croatia và 1 người Maroc - đã được đưa từ Nga sang Ả Rập Xê Út cùng ngày 21/9./.

 

BT
Thăm dò khán giả