Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar điều tra vụ lật phà gây thương vong lớn

(ANTV) - Chính phủ Myanmar ngày 21/10 ra tuyên bố cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ lật phà ngày 15/10 vừa qua và sẽ truy tố tất cả những người phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này.

Theo thông tin mới nhất, đến ngày 20/10, 66 thi thể đã được vớt lên, trong đó có 53 phụ nữ. Hiện công tác tìm kiếm người mất tích vẫn đang được tiếp tục.

Chiếc phà trên chở hơn 300 hành khách, trong đó 159 người đã được cứu sống, 80 người vẫn mất tích sau khi phà bị lật trên sông Chindwin, đoạn đi qua địa phận Kanni. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của thảm họa có thể do phà va phải đá ngầm, cũng có thể do chở quá tải.

Chính quyền địa phương đã thành lập một tổ thu thập thông tin xung quanh thảm họa này. Được biết, con phà trên đã được trục vớt ngày 20/10.

Cựu Thủ tướng Thái Lan bị tịch thu tài sản và phải nộp phạt 1 tỷ USD

Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra mới đây đã bị yêu cầu phong tỏa tài sản và phải nộp phạt số tiền 35 tỷ Baht (tương đương gần 1 tỷ USD), do cáo buộc làm thất thoát tiền trong chương trình trợ giá gạo khi bà nắm quyền.

Phản ứng về yêu cầu này, bà Yingluck cho rằng yêu cầu tịch thu tài sản của bà là không công bằng, đồng thời sẽ tìm cách chống lại yêu cầu trên khi có 45 ngày để kháng án. Ngoài bà Yingluck, Chính phủ Thái Lan hiện đang điều tra khoảng 850 trường hợp các liên quan đến chương trình trợ giá gạo.

Khi trở thành Thủ tướng hồi năm 2011, bà Yingluck đã đề ra chương trình trợ giá gạo, với kế hoạch thu mua gạo cho nông dân cao hơn giá thị trường. Tuy nhiên, chương trình đã bị chỉ trích là gây thất thoát ngân sách quốc gia hàng tỷ USD.

 

BT
Thăm dò khán giả