Mãn nhãn màn bắn pháo hoa mừng năm mới tại Hong Kong
(ANTV) - Hong Kong, Trung Quốc đã chào đón năm mới Giáp Ngọ bằng màn pháo hoa kéo dài 23 phút trên cảng Victoria, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.
(ANTV) - Giới chức y tế Na Uy vừa xác nhận 2 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở nước này. Hai người nhiễm có đến Nam Phi gần đây. Như vậy hiện có 9 quốc gia châu Âu đến nay đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể mới này.
Na Uy đã siết chặt các biện pháp hạn chế và kiểm soát. Cụ thể, từ ngày 26/11, nước này ra quy định cách ly với những người có lịch sử đến Nam Phi và các nước láng giềng của quốc gia này. Từ ngày 30/11, người dân Na Uy được yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi đông người và nhanh chóng đi tiêm mũi vaccine tăng cường.
Ngày 1/12, Đan Mạch cũng ghi nhận thêm một ca nhiễm biến thể Omicron mới. Người nhiễm đã đến một buổi hòa nhạc có khoảng 1.600 người tham dự vào ngày 27/11. Trước đó, Đan Mạch xác nhận có 4 ca nhiễm biến thể Omicron. Cả 4 người đều có đến Nam Phi.
Châu Âu cân nhắc việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19
Châu Âu đang đứng trước mối lo ngại kép. Đó là sự bùng lên của làn sóng dịch mới mang tên Delta và nguy cơ của biến thể mới còn nguy hiểm hơn cả Delta mang tên Omicron. Trước thực trạng này, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho rằng, đã đến lúc EU nên nghĩ đến việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19, song bà nhấn mạnh chính phủ các nước thành viên sẽ ra quyết định về việc này.
Theo người đứng đầu EC, đến nay 1/3 trong tổng số 450 triệu người dân EU vẫn chưa được tiêm phòng và liên minh chưa có cách tiếp cận chung về việc tiêm vaccine bắt buộc. Bà Von der Leyen cũng cho rằng, EU cần đánh giá lại thường xuyên các biện pháp hạn chế đi lại của mình và nhanh chóng triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường nhằm bảo vệ người dân khỏi biến thể Omicron.
Theo Chủ tịch EC, với việc có thêm 360 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna vào cuối tháng 3/2022, EU sẽ có đủ vaccine để tiêm tăng cường cho tất cả những người đã tiêm hai mũi. Ngoài ra, vaccine dành cho trẻ em từ 5-11 tuổi sẽ sẵn sàng từ ngày 13/12 tới.
OECD: Biến thể Omicron tác động tiêu cực đến phục hồi kinh tế toàn cầu
Trong bối cảnh kinh tế nhiều quốc gia đang có triển vọng khôi phục, sự xuất hiện biến thể Omicron đang tạo thêm nhiều rủi ro và có khả năng trở thành mối đe dọa đối với đà phục hồi của kinh tế toàn cầu. Đây là nhận định vừa được đưa ra trong báo cáo cập nhật về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2021 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).
Trong bối cảnh đó, OECD đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2021, đồng thời kêu gọi các nước nhanh chóng triển khai tiêm vaccine, do lo ngại nguy cơ xuất hiện các biến thể mới nguy hiểm hơn.
Cụ thể, OECD dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng ở mức 5,6%, thấp hơn so với mức dự báo 5,7% được đưa ra trước đó. Theo tổ chức này, kinh tế toàn cầu vẫn đang trong quá trình phục hồi, nhưng đã bị mất đà và ngày càng trở nên mất cân bằng.
Mặc dù hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay, nhưng OECD vẫn giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng cho năm sau là 4,5%. Báo cáo không bao gồm đánh giá tác động của biến thể Omicron.
Về các mối quan ngại khác đối với kinh tế toàn cầu, OECD dự báo lạm phát sẽ đạt đỉnh khi bước sang năm mới, trước khi giảm dần tại 38 nước thành viên của tổ chức này.
(ANTV) - Hong Kong, Trung Quốc đã chào đón năm mới Giáp Ngọ bằng màn pháo hoa kéo dài 23 phút trên cảng Victoria, thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến chiêm ngưỡng.
(ANTV) - Môn võ vật Ssireum là một trong những môn thể thao dân gian lâu đời nhất ở Hàn Quốc, thường được so sánh với Sumo của Nhật Bản nhưng có nhiều điểm khác biệt rõ rệt.
(ANTV) - Giữa những dãy nhà ở xã hội san sát tại Brixton, Nam London, có một không gian xanh đặc biệt nằm lọt thỏm giữa hai tuyến đường sắt đông đúc. Ít ai ngờ rằng nơi đây lại là mái nhà của Ebony Horse Club – một tổ chức từ thiện đã và đang thay đổi cuộc đời của hàng trăm thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn bằng những chú ngựa hiền lành.
(ANTV) - Phong trào thi đua chỉ thực sự có ý nghĩa khi được đo bằng sự hài lòng của nhân dân. Và ở phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai, những giá trị của phong trào thi đua “3 nhất” không nằm trên khẩu hiệu, mà hiện hữu trong từng việc làm cụ thể, từng câu chuyện đời thường, nơi người dân cảm nhận rõ nhất sự gần gũi, trách nhiệm và nghĩa tình của lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Với các CBCS Cảnh sát PCCC, Tết không phải là kỳ nghỉ, mà là thời điểm trách nhiệm được đặt lên cao hơn bao giờ hết, nơi mỗi ca trực là một lời hứa thầm lặng với nhân dân về sự an toàn.
(ANTV) - Năm mới luôn mang theo những kỳ vọng mới, đặc biệt trong bối cảnh doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt và chuyển đổi mạnh mẽ. Chuyển đổi số không còn là xu hướng, mà đã trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
(ANTV) - Theo Quyết định 304 ngày 13/2/2026, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/7/2027, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phải hoàn thành việc bố trí viên chức theo đúng vị trí việc làm và xếp lương tương ứng.
(ANTV) - Trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026, hoạt động du xuân, hành hương tại nhiều điểm đến tâm linh trên cả nước ghi nhận lượng khách tăng mạnh, tạo tín hiệu tích cực cho du lịch đầu năm mới.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy quy mô lớn do đối tượng Bùi Bảo Chất (46 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai) cầm đầu, thực hiện giao dịch mua bán lên đến 20kg ma túy đá.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hoá vừa thông tin chính thức về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Nghi Sơn vào tối 18/02 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán). Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.