Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Chủ Nhật, 17/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga cảnh báo tái diễn khủng hoảng khí đốt ở châu Âu

(ANTV) - Liên quan đến cuộc khủng hoảng năng lượng tại khu vực châu Âu, Phó Thủ tướng Nga ông Alexander Novak cho rằng đằng sau lời kêu gọi từ chối khí đốt của các chính trị gia châu Âu là sự miễn cưỡng thừa nhận những sai lầm dẫn đến cuộc khủng hoảng này.

Theo ông Novak, các chính trị gia có thể nói bất cứ điều gì họ muốn, nhưng "dù sao thì kinh tế sẽ bộc lộ”, như trường hợp của thị trường khí đốt châu Âu. Ông Novak nhấn mạnh, Nga thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình trong tất cả các hợp đồng, ngoài ra, năm nay lượng khí đốt được bán trên các thị trường toàn cầu nhiều hơn 15% so với năm ngoái. Phó Thủ tướng Novak không loại trừ khả năng lặp lại cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, nếu không có biện pháp xử lý, vì hiện trong các kho chứa dưới lòng đất đang thiếu khoảng 25 tỷ m3 khí đốt.

Trước đó, Ủy ban châu Âu cho rằng không có lý do gì để đổ lỗi cho Nga thao túng giá khí đốt. Giá khí đốt đã đạt kỷ lục hôm 6/10, ở mức 1.937 USD/ 1.000 m3. Giữa tháng 10 này, giá mặt hàng này đã giảm đáng kể nhưng vẫn ở mức rất cao.

BT
Thăm dò khán giả