Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 01/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga chuẩn bị duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng

(ANTV) -  Nga vừa tổ chức cuộc tổng duyệt đầu tiên trên Quảng trường Đỏ để chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng Phát xít, với sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ và hàng trăm đơn vị vũ khí hiện đại.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 11.000 quân nhân, 131 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại, 77 máy bay và trực thăng đã tham gia cuộc tổng duyệt. Người dân Nga đều hào hứng đổ ra hai bên đường phố ở Thủ đô Moscow để theo dõi sự kiện.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc diễu binh kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức tại 28 thành phố của Nga. Tối cùng ngày, các thành phố sẽ đồng loạt trình diễn pháo hoa.

Dự kiến, lễ duyệt binh chính thức trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow sẽ bắt đầu vào lúc 10h sáng giờ địa phương ngày 9/5 tới.

Khu vực ở Ukraine do Nga kiểm soát sẽ bắt đầu sử dụng đồng ruble

Khu vực Kherson phía Nam của Ukraine sẽ bắt đầu sử dụng đồng ruble của Nga từ ngày 1/5. Thông tin trên được ông Kirill Stremousov - một quan chức thuộc một ủy ban thân Nga tự phong là “chính quyền quân sự - dân sự” của khu vực Kherson công bố.

Ông Stremousov cho hay, việc chuyển đổi sang đồng ruble của Nga sẽ mất tới 4 tháng. Trong thời gian đó, đồng tiền này sẽ lưu hành cùng với đồng tiền chính thức của Ukraine là hryvnia.

Ngày 26/4, Nga cho biết đã giành được toàn quyền kiểm soát khu vực Kherson, khu vực có tầm quan trọng chiến lược vì là một phần liên kết trên bộ giữa bán đảo Crimea và các khu vực đòi độc lập ở phía đông Ukraine.

Chính quyền địa phương ở Ukraine cho hay Nga đã bổ nhiệm thị trưởng riêng ở thành phố Kherson và tiếp quản trụ sở khu vực. Đây là trung tâm đô thị lớn đầu tiên bị chiếm giữ sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2.

 

BT
Thăm dò khán giả