Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga giải mã dữ liệu hộp đen máy bay rơi

(ANTV) - Liên quan đến vụ rơi máy bay An-148 ở ngoại ô thủ đô Moskva, Nga khiến toàn bộ 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Ngày 12/2, Ủy ban Hàng không Nga đã bắt đầu tiến hành giải mã dữ liệu 2 chiếc hộp đen của máy bay nhằm phục vụ công tác điều tra. Kết quả ban đầu dự kiến sẽ được thông báo trong 24 giờ tới.

Việc giải mã chiếc hộp đen đầu tiên ghi lại các thông số kỹ thuật sẽ giúp xác định cách thức các hệ thống trên máy bay hoạt động. Trong khi đó, chiếc hộp đen thứ 2 – chiếc hộp ghi âm buồng lái sẽ cho biết cuộc hội thoại cuối cùng của phi hành đoàn với trạm kiểm soát không lưu.

Trong khi đó, Bộ Vận tải Nga cho biết đã huy động hơn 1.000 người và 200 phương tiện để tìm kiếm và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, dự kiến kéo dài khoảng 1 tuần.

Cho tới nay, khoảng 1.400 mảnh thi thể và 499 mảnh vỡ máy bay được tìm thấy. Hiện địa hình hiểm trở cùng tuyết rơi dày đang gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ, trong khi hiện trường tìm kiếm trải rộng trên khoảng 30 ha. 

Bão Sanba đổ bộ vào miền Nam Philippines gây thương vong lớn

Cơ quan Khí tượng thủy văn Philippines ngày 13/2 đưa tin, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 4 người thiệt mạng, sau khi cơn bão nhiệt đới Sanba gây mưa lớn đổ bộ vào miền Nam nước này, vào lúc sáng sớm cùng ngày.
     
Với sức gió 75 km/h, bão Sanba đã tấn công bờ biển phía Đông đảo Mindanao, lớn thứ 2 của Philippines. Đặc biệt, mưa lớn đã gây tình trạng lở đất tại 1 số ngôi làng ở vùng núi, ngoại ô thị trấn Carascal ở phía Nam. Một số khu vực hiện không thể tiếp cận được, do vậy chưa thể thống kê hết mức thiệt hại.

Dự kiến, cơn bão di chuyển sang hướng Tây Bắc trong 24 giờ tới và tiếp tục gây từ mưa vừa đến mưa to ở miền Trung Philippines.

 

BT
Thăm dò khán giả