Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 12/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Mỹ hoan nghênh tuyên bố lập hành lang nhân đạo tại Ukraine

(ANTV) - Nga và Mỹ đã bày tỏ hoan nghênh quyết định của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về việc thiết lập hành lang nhân đạo ở khu vực chiến sự thuộc Đông Nam nước này.

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Đức và Ngoại trưởng Ba Lan tại Sant-Peterburg, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva hoan nghênh kế hoạch thiết lập hành lang nhân đạo giúp người dân sơ tán khỏi vùng chiến sự tại miền Đông và Nam Ukraine. Nga cũng hy vọng chính quyền Kiev sẽ có những hành động cụ thể đi kèm với quyết định này.

Về khả năng Ukraine ký Hiệp định liên kết với Liên minh châu Âu (EU), ông Lavrov khẳng định Moskva tôn trọng lựa chọn của chính quyền Kiev và sẽ không áp dụng trừng phạt trong trường hợp này.

Cùng ngày, trong một tuyên bố từ Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định ủng hộ nỗ lực bảo vệ công dân của Ukraine và kêu gọi chính quyền nước này hợp tác với Liên Hợp quốc và các tổ chức nhân đạo khác để triển khai mở hành lang sơ tán người dân khỏi vùng chiến sự.

Trước đó, ngày 10/6, tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chỉ thị cho cơ quan an ninh, Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng và cơ quan các tình trạng khẩn cấp lập hành lang để người dân sơ tán khỏi các tỉnh thành Đông Nam đất nước, nơi chính quyền đang tiến hành các chiến dịch quân sự trấn áp lực lượng nổi dậy.

Chính phủ cũng được giao nhiệm vụ triển khai các trạm cơ động để cung cấp nước uống, thực phẩm và thuốc men, cũng như bố trí chỗ ăn ở cho người dân sơ tán.

 

BT
Thăm dò khán giả