Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 07/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngoại trưởng Đức nỗ lực giảm căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ

(ANTV) - Theo Reuters​, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabrie, ngày 6/6, cho biết ông sẽ cố gắng không để xảy ra thêm sự tổn hại nào trong mối quan hệ vốn căng thẳng giữa Berlin và Ankara khi Đức rút binh sỹ khỏi căn cứ không quân Incirlik tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Gabriel nói rằng giới chức trong ngành ngoại giao sẽ nỗ lực hết sức để tình hình căng thẳng giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ không leo thang thêm trong trường hợp binh sỹ Đức rời khỏi căn cứ không quân Incirlik ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ - trong một động thái nhằm đáp trả quyết định của Ankara không cho phép các nghị sỹ Đức đến thăm binh sỹ đồn trú tại căn cứ này.

Ngoài ra, người đứng đầu ngành ngoại giao Đức cũng nói rằng ông đã nhất trí với Thủ tướng Angela Merkel và Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen rằng nội các nước này sẽ thảo luận vấn đề rút quân nêu trên vào ngày 7/6. Theo ông, Bộ Quốc phòng Đức đang chuẩn bị cho kế hoạch rút binh sỹ Đức khỏi căn cứ Incirlik.

Cuộc đua thiết bị bay không người lái tại Pháp

Tại Pháp, đông đảo người dân địa phương và du khách mới đây đã kéo về đường phố ở thủ đô Paris để chứng kiến cuộc tranh tài của các thiết bị bay không người lái.

36 thiết bị bay không người lái lao vun vút trên đường đua với nhiều chướng ngại vật, trong đó có đoạn đường hầm dài 600m bên dưới Khải Hoàn Môn. Kết quả, đội của Đức đã về nhất, đội Thụy Sỹ về nhì, về ba là đội của Cộng hòa Czech. Cuộc đua tiếp theo sẽ được tổ chức tại Áo từ ngày 12-13/08, và vòng chung kết sẽ được tổ chức ở thủ đô Berlin từ ngày 2-3/12.


 

BT
Thăm dò khán giả