Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 26/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngôi chùa phá kỷ lục Guinness thắp sáng hơn 300.000 ngọn nến

(ANTV) - Chùa Dharmmakaya của Thái Lan vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới khi thắp sáng hơn 300.000 ngọn nến để hưởng ứng sự kiện Ngày Trái đất.

330.000 ngọn nến đã được thắp sáng tạo thành hình bản đồ thế giới và Đức Phật đang thiền định với chủ đề “thanh lọc tâm hồn, thanh lọc thế giới”. Do hạn chế của đại dịch COVID-19, sự kiện được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của hơn 300.000 nhà sư và phật tử.

Chùa Dharmmakaya được thành lập từ năm 1970, đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, có hơn 1 triệu bức tượng, tọa lạc trên diện tích 320.000 mét vuông.

Anna Chojnicka, một cô gái người Anh trong khi phải cách ly bởi đại dịch Covid-19 đã khám phá ra biệt tài "điêu khắc" chuối. Những quả chuối vô tri vô giác dưới bàn tay khéo léo của Anna đã trở thành các tác phẩm đẹp mắt. Từ thú vui mùa dịch, Anna đã có thể kiếm tiền quyên góp từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Đầu năm 2020, Anna Chojnicka, sinh năm 1986 phải cách ly một mình tại căn hộ ở London, Anh khi nơi cô sống phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19. Trong lúc buồn chán, cô vô tình phát hiện quá trình chuyển màu trên vỏ chuối khá thú vị khi có lực tác động vào. Anna theo dõi quá trình quả chuối dần thâm lại, thử tiếp tục vẽ lên vỏ và bắt đầu thích thú với môn nghệ thuật mới này. Cô bắt đầu làm những hình đơn giản nhất rồi dần tạo ra những mẫu phức tạp hơn chỉ bằng phương pháp là tác động lực nhẹ lên vỏ chuối bằng các vật dụng, không dùng sơn để tạo màu.

Cô Anna Chojnicka chia sẻ: “Việc điêu khắc chuối đến với tôi khá tình cờ, khi tôi đang cách ly bởi dịch Covid-19. Tôi vẽ lên các quả chuối, post chúng lên mạng xã hội. Nhận được phản hồi rất tích cực từ mọi người, tôi đã tiếp tục làm việc đó mỗi ngày.”

Các sản phẩm “điêu khắc” chuối của Anna rất đa dạng, từ nhân vật hoạt hình, tác phẩm hội họa đình đám thế giới đến chân dung người nổi tiếng, cũng như được truyền cảm hứng từ các sự kiện thế giới. Sau mỗi lần hoàn thiện, cô nhanh chóng chụp hình lại tác phẩm của mình rồi ăn hết chuối để tránh lãng phí.

Anna muốn nhân cơ hội này để làm điều gì đó tốt đẹp. Nhờ sự giúp đỡ của những người theo dõi cô trên mạng xã hội, Anna đã quyên góp được khoảng 1.600 USD cho FareShare, một tổ chức từ thiện ở Vương quốc Anh chuyên cung cấp thực phẩm cho người có nhu cầu. Cô gái cũng mở lớp trực tuyến để dạy “điêu khắc” chuối.

Quân đội Nga công bố dàn vũ khí bằng hơi như thật

Quân đội Nga mới đây đã phô trương nhiều xe tăng, chiến đấu cơ, tên lửa, xe vận tải chứa khí helium. Những vũ khí giả này thường được sử dụng để đánh lừa vệ tinh và máy bay không người lái của kẻ địch.

Điện Kremlin đã lựa chọn công ty đồ chơi Rusbal hỗ trợ sản xuất những vũ khí giả này. Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, những xe tăng, chiến đấu cơ về hệ thống phòng không giả này được chuyển đến Moskva để đối thủ có thể thu được những “bức ảnh vệ tinh”.

Quân đội Nga cho biết những vũ khí chứa helium này gần như không có mấy khác biệt với bản gốc bởi được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt. Đặc biệt là những vũ khí giả này còn được bổ sung bức xạ nền để “qua mắt” quân địch.

BT
Thăm dò khán giả