Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người biểu tình đổ sơn đỏ khắp đường phố Yangon, Myanmar

(ANTV) - Một số con đường ở thành phố lớn nhất Myanmar đã biến thành màu đỏ sau khi người biểu tình dùng sơn đỏ đổ khắp nơi. Theo hãng tin Reuters, hành động đổ sơn đỏ ra đường ngày 6/4 là để tưởng nhớ hàng trăm người đã thiệt mạng trong biểu tình phản đối quân đội Myanmar.

Người biểu tình ở Yangon đã thức dậy từ sớm, phun và đổ sơn đỏ khắp vỉa hè, lòng đường, nhà chờ xe buýt để phản đối lực lượng an ninh Myanmar.

Khoảng 570 người đã thiệt mạng trong gần hai tháng xảy ra biểu tình sau khi quân đội Myanmar nắm giữ quyền lực từ ngày 1/2. Lực lượng an ninh đã bắt giữ gần 3.500 người và khoảng 4/5 trong số đó vẫn bị giam giữ.

Trong một động thái nhằm gây áp lực lên chính quyền quân sự Myanmar,  nhiều nước đã ra lệnh áp đặt trừng phạt lên quốc gia này tuy nhiên, Nga tuyên bố phản đối các lệnh trừng phạt nói trên đồng thời cảnh báo các lệnh trừng phạt có thể gây nội chiến quy mô lớn tại quốc gia Đông Nam Á này.

Tổng thống Israel chỉ định Thủ tướng Netanyahu đứng ra thành lập chính phủ

Trong một thông báo đưa ra ngày 6/4, Tổng thống Israel Roven Rivlin đã chỉ định Chủ tịch đảng Likud, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng ra đàm phán thành lập chính phủ.     

Tổng thống Rivlin nêu rõ ông đưa ra quyết định căn cứ số ý kiến đề cử của các nghị sĩ quốc hội, theo đó ông Netanyahu có cơ hội thành lập chính phủ cao hơn chút ít so với các ứng cử viên khác. Tuy nhiên, Tổng thống Rivlin nhấn mạnh các cuộc tham vấn của ông với đại diện các đảng phái cho thấy "không ứng viên nào thực sự có cơ hội" giành được sự ủng hộ của đa số tuyệt đối tại quốc hội.

Theo luật, sau khi được Tổng thống Rivlin chỉ định, ông Netanyahu có 28 ngày để đàm phán thành lập chính phủ. Quá trình này sẽ được gia hạn thêm 2 tuần nếu cần. Trong trường hợp ông Netanyahu không đàm phán thành công, Tổng thống Rivlin sẽ lựa chọn ứng viên khác hoặc đề nghị quốc hội quyết định.

BT
Thăm dò khán giả