Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 21/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân Mỹ sẽ tự chi trả các chi phí liên quan COVID-19

(ANTV) -Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang bắt đầu chuẩn bị chuyển sang giai đoạn người dân và các công ty bảo hiểm chi trả các khoản phí tiêm vaccine, xét nghiệm và điều trị COVID-19, sau gần 3 năm được chính phủ tài trợ.

 

Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ dự kiến sẽ họp vào cuối tháng này để thảo luận về biện pháp mới, trong đó đại diện của các chuỗi nhà thuốc, cơ quan y tế các bang và các nhà sản xuất thuốc sẽ thảo luận để vạch ra lộ trình và các quy định về quản lý để thực hiện chuyển đổi trên.
 
Quy trình thương mại hóa này được dự báo sẽ kéo dài nhiều tháng mới hoàn tất. Thách thức lớn nhất hiện nay là làm sao để đảm bảo 30 triệu người Mỹ chưa có bảo hiểm vẫn có thể tiếp cận vaccine và các biện pháp điều trị. Giá bán thương mại của các loại vaccine và thuốc chữa COVID-19 được cho là sẽ cao hơn giá mà chính phủ liên bang chi trả.
 
Đan Mạch ghi nhận ca đậu mùa khỉ đầu tiên ở phụ nữ  
Bộ Y tế Đan Mạch vừa thông báo ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong nước, trong đó có một trường hợp là phụ nữ - cũng là bệnh nhân nữ đầu tiên mắc căn bệnh này tại quốc gia Bắc Âu.
 
Tính đến ngày 18/8, các ca bệnh ở Đan Mạch mới chỉ được ghi nhận ở nhóm nam giới có quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, với số bệnh nhân được ghi nhận cho đến nay, Viện Huyết thanh Statens, Đan Mạch đánh giá, bệnh đã có khả năng lan sang các nhóm khác. Dù vậy, cơ quan này cũng nêu rõ nguy cơ bệnh nặng khá thấp ở hầu hết các nhóm, trừ phụ nữ mang thai, trẻ em và người bị suy giảm hệ miễn dịch.
 
Bộ Y tế Đan Mạch cũng đã mở rộng nhóm đối tượng tiêm phòng và mua thêm vaccine để các nhóm có nguy cơ đều được tiêm. Trước đó, Quốc hội Đan Mạch đã phê chuẩn mua thêm 10.000 liều vaccine Imvanex phòng đậu mùa khỉ từ công ty Bavarian Nordic sau quyết định của Bộ Y tế.
 
Tính trên toàn châu Âu, đã ghi nhận 176 trường hợp phụ nữ mắc bệnh đậu mùa khỉ, tương đương 1,1% số ca bệnh hiện tại của thế giới.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả