Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hàn Quốc dùng điện thoại thông minh cao nhất thế giới

(ANTV) - Kết quả điều tra của Trung tâm nghiên cứu thị trường Pew (Mỹ) cho biết có tới 94% số người trưởng thành tại Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và quốc gia này đã trở thành nước đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh.

Cuộc điều tra được thực hiện với hơn 40.000 người tại 37 quốc gia, cho thấy cứ 10 người Hàn Quốc trưởng thành thì 9 người sử dụng Internet và sở hữu một điện thoại thông minh.

Đứng thứ hai sau Hàn Quốc là Israel (83%). Tiếp đó là các nước Australia, Hà Lan, Thụy Điển, Liban, Tây Ban Nha và Mỹ.

Cũng theo cuộc điều tra trên, tỷ lệ người trưởng thành sử dụng Internet tại Hàn Quốc cũng ở mức cao nhất thế giới, đạt 96%.

 

Trung Quốc, EU thúc đẩy hợp tác đầu tư

Trung Quốc và EU đặt mục tiêu hoàn tất đàm phán về thỏa thuận đầu tư song phương. Thông báo của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, trong bối cảnh hai bên nhất trí ủng hộ hệ thống thương mại đa phương toàn cầu.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jyrki Katainen vào ngày 25/6, ông Lưu Hạc bày tỏ hy vọng EU sẽ có các bước đi cụ thể, nhằm nới lỏng những hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu của khối này sang Trung Quốc.

Về phần mình, ông Katainen kêu gọi Trung Quốc nới lỏng những hạn chế về tiếp cận thị trường, giải quyết vấn đề dư thừa sản lượng thép.

 

Jordan tuyên bố không tiếp nhận thêm người tị nạn Syria

Các quan chức Jordan vừa tuyên bố sẽ không tiếp nhận người Syria đi lánh nạn sau các chiến dịch mới nhất của lực lượng Chính phủ Syria tại khu vực phía nam Syria, gần biên giới với Jordan.

Người phát ngôn Chính phủ Jordan cho biết, nước này đang hợp tác với Nga và Mỹ để bảo vệ lợi ích quốc gia. Jordan thời gian qua đã tiếp nhận một lượng lớn người tị nạn Syria và không thể đón nhận thêm người tị nạn được nữa.

Hiện có khoảng 660.000 người tị nạn đang ở Jordan. Tuy nhiên, các quan chức Jordan cho rằng, những con số đã được thống kê và thực tế số người Syria đi sơ tán tại quốc gia này có thể cao hơn gấp hai lần./.

 

Ai Cập siết chặt quản lý các hãng taxi công nghệ

Nhằm xiết chặt quản lý taxi công nghệ, Tổng thống Ai Cập vừa phê chuẩn một luật điều chỉnh các mức phí mới cùng nhiều quy định chia sẻ dữ liệu đối với các hãng Uber và Careem hoạt động tại nước này.

Theo nội dung luật mới trong công báo chính thức của Chính phủ Ai Cập, các công ty cung cấp dịch vụ đi chung xe phải đăng ký lại giấy phép kinh doanh 5 năm/lần với chi phí 30 triệu bảng Ai Cập (khoảng 1,71 triệu USD), trong khi các lái xe phải trả phí thường niên để duy trì hiệu lực của các loại giấy phép đặc biệt hoạt động trong công ty.

Dự luật cũng yêu cầu Uber và Careem lưu trữ dữ liệu khách hàng trong vòng 180 ngày và chia sẻ cơ sở dữ liệu này với các cơ quan chức năng của nhà nước khi được yêu cầu và trong khuôn khổ pháp luật cho phép. 

 

BT
Thăm dò khán giả