Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 25/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hùng cứu em bé rơi từ chung cư ở Trung Quốc

(ANTV) - Anh Shen Dong, 31 tuổi, ở Chiết Giang, Trung Quốc vừa được ca ngợi là người hùng vì đã đỡ được một bé gái rơi từ cửa sổ chung cư./.

Trong lúc đang đỗ xe ở thành phố Đồng Hương, tỉnh Chiết Giang, anh Shen Dong nghe thấy âm thanh lớn do bé gái hơn 2 tuổi rơi từ cửa sổ xuống mái tôn tầng một của khu chung cư bên kia đường. Video từ camera giám sát cho thấy bé gái trước đó rơi khỏi cửa sổ căn hộ tầng 5.

Anh Shen đã vội gọi cấp cứu trong lúc cùng nữ đồng nghiệp tìm cách giúp bé. Khi thấy bé ngã qua mép mái tôn và rơi xuống, anh lập tức ném điện thoại và đỡ được bé.

Theo anh Shen, bé gái sống sót nhờ rơi xuống phần mái tôn, giúp giảm lực tác động. Bé gái bị thương ở chân và tổn thương phổi, nhưng hiện đã trong tình trạng ổn định./.

Video anh Shen cứu bé gái đã được chia sẻ rộng rãi và gây xúc động cho hàng triệu người dùng mạng xã hội./.

Nga: Những quả trứng Faberge đắt nhất thế giới

Trứng Phục sinh do nghệ nhân Peter Carl Faberge chế tác theo yêu cầu của các Sa hoàng Nga được cho là những vật phẩm tinh xảo và đắt đỏ bậc nhất thế giới./.

Trứng Faberge có nhiều kích cỡ khác nhau, cao 7-12 cm. Chúng được làm thủ công, sử dụng những nguyên liệu đắt giá như vàng, kim cương và đá quý. Mỗi quả trứng có thiết kế không giống nhau và cần tới 1-2 năm chế tác, trị giá lên tới hàng triệu USD.

Trứng được chế tác bởi Công ty Kim hoàn Faberge, do nghệ nhân người Nga Faberge điều hành. Đầu những năm 1880, Sa hoàng Alexander III tham dự một triển lãm đồ thủ công mỹ nghệ và bị thu hút bởi sản phẩm của nghệ nhân kim hoàn này.

Sau khi Sa hoàng Alexander III qua đời, con trai ông là Sa hoàng Nicholas II cũng nối tiếp truyền thống tặng trứng cho vợ và mẹ. Tổng cộng, công ty Faberge đã làm 50 quả trứng Phục sinh cho hoàng gia Nga./.

 

BT
Thăm dò khán giả