Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 08/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà hải dương học Pháp lập kỷ lục 31 ngày sống dưới đại dương

(ANTV) - Nhà hải dương học người Pháp Fabien Cousteau mới đây đã lập kỷ lục mới với 31 ngày làm việc và sống dưới đại dương. Với thành tích đáng nể này, anh đã vượt qua kỷ lục của ông nội mình năm 1963 với 30 ngày sống trong lòng biển sâu.

Anh Fabien Cousteau 46 tuổi bắt đầu sống trong một phòng thí nghiệm mang tên Thủy cung Aquarius dưới đại dương từ đầu tháng 6 cùng với 5 đồng nghiệp. 
 
Căn phòng rộng khoảng 120m2 và nằm ở độ sâu 19m so với mực nước biển gần Key Largo, California là nơi để anh Fabien và các cộng sự tiến hành nghiên cứu những tác động của ô nhiễm môi trường, của biến đổi khí hậu đến sự thay đổi trong đời sống của đại dương. Nhóm của anh Fabien đã gọi chiến dịch này là Nhiệm vụ 31, đặt tên theo số ngày họ sống dưới nước.
 
Để có thể sinh hoạt dưới nước, anh Fabien nhận được sự hỗ trợ của 30 cộng sự, bao gồm các nhà làm phim và các nhà khoa học đến từ Đại học Quốc tế Florida, giống như cách NASA điều hành Trạm Không gian Quốc tế. 
 
Phát biểu tại buổi họp báo, anh Fabien nói rằng, đại dương là một nơi rất thú vị mà con người mới chỉ thám hiểm được một phần nhỏ của nó.
 
Anh Fabien Cousteau, Nhà hải dương học nói: "Tôi biết rằng, những ngày sống, làm việc dưới đại dương quả là một thách thức song cũng là sự say mê và niềm tự hào. Bởi những gì chúng tôi làm không đơn giản là phá vỡ một kỷ lục nào đó, mà chính là để khám phá, nghiên cứu đại dương. Điều tôi tự hào hơn cả là một ngày sống nhiều hơn đó chính là tượng trưng cho sự tôn vinh đối với ông tôi”.
 
Chiến dịch của Fabien và cộng sự cũng đánh dấu lần đầu tiên những người hâm mộ có thể theo dõi cuộc sống dưới nước của các nhà khoa học theo thời gian thực. Với mạng Internet được kết nối tới Thủy Cung, anh Fabien có thể tương tác với hàng triệu người xem thông qua Skype, Instagram, Twitter.
 

 

BT
Thăm dò khán giả