Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:43, Thứ 4, 29/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng trang hoàng lộng lẫy đón Giáng sinh

(ANTV) - Hòa cùng không khí nhộn nhịp khắp mọi nơi, Nhà Trắng cũng bắt đầu trang hoàng để chào đón Giáng Sinh và năm mới. Chủ đề Noel và năm mới của Nhà Trắng có tên "Thời gian - Những truyền thống được trân trọng" nhằm kỷ niệm 200 năm truyền thống đón năm giáng sinh và năm mới tại ngôi nhà đặc biệt nhất nước Mỹ này.

Nhà Trắng cho biết, đích thân phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump đã thiết kế và tự tay lựa chọn các đồ trang trí Giáng sinh với điểm nhấn là cây Noel cao khoảng 5,5m được đặt tại Phòng Xanh ở lầu một của Nhà Trắng. Cây Noel này được trang hoàng bởi các vòng hoa mang dấu của tất cả các bang của nước Mỹ. Một điểm nhấn khác là chiếc bánh được làm theo hình dạng Nhà Trắng nhìn từ mặt phía Nam.

Hơn 150 tình nguyện viên đến từ 29 bang của nước Mỹ, mỗi người đã dành hơn 10 tiếng đồng hồ cùng tham gia trang hoàng Nhà Trắng trong kỳ suốt kỳ nghỉ lễ Tạ ơn g vừa qua. Việc trang hoàng Noel và năm mới của Nhà Trắng đã sử dụng tới 71 vòng hoa, 53 cây thông Noel, khoảng 5.500m dây đèn, 12.000 đồ trang trí các loại, 300m ruy băng và hơn 300m dây hoa trang trí.

Costa Rica ra mắt xe buýt chạy điện đầu tiên sử dụng hydro

Costa Rica vừa công bố tiến hành chạy thử nghiệm xe buýt đầu tiên chạy bằng động cơ điện và sử dụng pin nhiên liệu hydro, một mô hình mà quốc gia Trung Mỹ này đang hướng tới mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong tương lai.

Theo các báo cáo về mẫu xe buýt chạy điện trên, các tấm pin mặt trời và động cơ tuabin gió sẽ chuyển hóa khí hydro để cung cấp điện năng cho xe buýt. Các mẫu xe này có khả năng chở khoảng 40 hành khách và có thể vận hành trong lộ trình khoảng 338 km, thông qua việc sử dụng năng lượng từ hydro nén trong bình kín nặng 38 kg.

Anh Juan Ignacio Del Valle - Nhân viên công ty Ad Astra Rocket cho biết: “Đây là trạm cung cấp hydro, một phần của hệ thống giao thông sạch bền vững, mà chúng tôi đã khai trương ngày hôm nay. Các tấm pin mặt trời và động cơ tuabin gió sẽ chuyển khí hydro vào hệ thống cung cấp năng lượng thông qua cơ chế điện phân nước. Thông qua đó chúng tôi có thể lưu trữ năng lượng điện khi cần.”

Ad Astra Rocket là đơn vị sản xuất công nghệ nén hydro để cung cấp cho các xe buýt xanh trong tương lai. Hồi tháng 7, công ty US Hybrid Corporation cũng đã giới thiệu mẫu xe buýt này tại bang Connecticut, Mỹ.

Tổng thống Costa Rica Luis Solis cho biết: “Hôm nay là một ngày lịch sử tại Costa Rica với việc ra mắt xe buýt đầu tiên sử dụng khí hydro trong động cơ xe, sử dụng 100% năng lượng tái tạo.  Đây là dịp để Costa Rica khẳng định sẽ hướng tới khí thải không gây ô nhiễm trong tương lai."

Costa Rica hy vọng việc trở thành quốc gia không khí thải vào năm 2021, với việc triển khai và áp dụng rộng rãi loại xe sư dụng khí hydro trong hệ thống giao thông công cộng thay thế các xe chạy xăng truyền thống nhằm cải thiện môi trường không khí trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả