Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản: Vận động viên nước ngoài đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Một thành viên của đoàn thể thao Uganda tham dự Olympic Tokyo 2020 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi tới Nhật Bản và ngay lập tức bị từ chối nhập cảnh vào nước này. Đây là trường hợp vận động viên Olympic mắc COVID-19 đầu tiên trong các đoàn thể thao tới Nhật Bản tham gia thi đấu trong khuôn khổ sự kiện này.

Đáng chú ý là vận động này đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca và trình xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước 72 giờ khởi hành. 8 vận động viên còn lại trong đoàn sau đó đã được xe buýt đưa tới thành phố Izumisano, tỉnh Osaka.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe của số vận động viên còn lại trong đoàn thể thao của Uganda, giới chức thành phố Izumisano sẽ yêu cầu số vận động viên này tạm thời hạn chế tập huấn và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hằng ngày và thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt để các vận động viên có thể tham gia thi đấu an toàn.

Trong bối cảnh vẫn tồn tại các lo ngại về khả năng lây lan dịch COVID-19 trong khi diễn ra Olympic Tokyo 2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã để ngỏ khả năng tổ chức Olympic và Paralympic vào mùa Hè này mà không có khán giả tới xem các trận thi đấu.

Dịch COVID-19: Trung Quốc đã tiêm chủng 1 tỷ liều vaccine

Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 20/6 thông báo số lượng vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng tiêm chủng tại Trung Quốc đại lục đã vượt con số 1 tỷ mũi, tương ứng hơn 1/3 tổng số vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm trên toàn thế giới.

Báo cáo trên được công bố trong bối cảnh Trung Quốc đại lục đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vaccine quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử Trung Hoa hiện đại.

Giới chức Trung Quốc đặt mục tiêu đến cuối tháng Sáu này tiêm chủng đầy đủ cho 40% trong tổng số gần 1,4 tỷ dân của nước.

Để khuyến khích người dân đi tiêm chủng, chính quyền một số tỉnh thực hiện chính sách tiêm miễn phí; Người dân tỉnh An Huy còn được tặng trứng khi tiêm chủng, trong khi nhiều người dân sống tại thủ đô Bắc Kinh nhận được phiếu mua hàng.

Từ cuối tháng Ba, Trung Quốc đã tăng tốc chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên cả nước. Hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này đã mở rộng cho nhóm đối tượng trên 18 tuổi.

 

BT
Thăm dò khán giả