Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:22, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước chuyển sang chiến lược sống chung an toàn với COVID-19

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận trên 226 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có hơn 4,6 triệu ca tử vong. Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn hết sức khó lường, do sự hoành hành của biến thể Delta cùng nguy cơ có thể có thêm nhiều biến thể mới xuất hiện trong thời gian tới, nhiều nước trên thế giới đã chuyển từ phương châm phòng, chống dịch bệnh sang chiến lược sống chung an toàn với COVID-19.

Tại Mỹ - quốc gia chịu ảnh hưởng nề nhất thế giới bởi dịch bệnh với hơn 680.000 ca tử vong trong tổng số hơn 42 triệu ca mắc, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại về điều kiện đảm bảo an toàn cho con em mình trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh. Do đó, nhiều phụ huynh, người lao động, thậm chí cả trẻ em đã tuần hành từ tòa thị chính thành phố New York đến công viên Washington Square, nhằm kêu gọi việc học tập trực tuyến và áp dụng các điều kiện học tập an toàn.

Tại Đông Nam Á, Chính phủ Indonesia đã công bố 3 chiến lược trọng tâm hiện nay để sống chung với đại dịch COVID-19 gồm nâng tỷ lệ bao phủ vaccine, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi; đẩy mạnh xét nghiệm, truy tìm, điều trị; tuân thủ nghiêm các quy trình chăm sóc y tế, bao gồm 3M (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách) và thực hiện sàng lọc thông qua ứng dụng khai báo y tế trực tuyến.

Trong khi đó, từ ngày 16/9 tới, vùng thủ đô Manila của Philippines sẽ không áp dụng các biện pháp hạn chế trên diện rộng vì dịch bệnh COVID-19 nữa, thay vào đó chính phủ sẽ tiến hành thí điểm phong tỏa theo từng khu vực có dịch. Đây được xem là một trong những nỗ lực của Chính phủ Philippines nhằm vừa chống dịch vừa mở cửa trở lại nền kinh tế.

Cùng ngày, Bộ Lao động Thái Lan cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu lao động trở lại, nhưng sẽ phải trả chi phí liên quan đến giám sát phòng, chống dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả