Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 16:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:23, Thứ 7, 21/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quốc gia cảnh giác với chiêu lừa đảo "lì xì miễn phí"

(ANTV) - Mới đây, Cục Điều tra tội phạm mạng Thái Lan (CCIB) đã đưa ra cảnh báo về chiêu trò lừa đảo mang tên "Lì xì miễn phí". Trong dịp Tết Nguyên đán, theo truyền thống ở Thái Lan, các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình sẽ nhận được những phong bao tiền mừng tuổi màu đỏ được gọi là "Angpao" trong tiếng Thái. Những kẻ lừa đảo sẽ gửi một tin nhắn SMS tới các số điện thoại ngẫu nhiên nói rằng họ đã giành được một Angpao miễn phí.

Thông báo yêu cầu "người chiến thắng" nhấp vào một liên kết để nhận giải thưởng, liên kết này sẽ đưa họ đến một trang web yêu cầu thông tin cá nhân và thông tin tài chính.

Hơn 20 nạn nhân cho biết đã rơi vào bẫy của trò lừa đảo này. Những kẻ lừa đảo đã hack tài khoản ngân hàng của họ và lấy đi toàn bộ tiền. Thậm chí, khi tin tặc đạt đến giới hạn chuyển tiền hàng ngày, chúng đợi đến ngày hôm sau và lấy trộm nhiều tiền hơn.

Còn tại Singapore, tờ báo Straits Times đăng bài, ít nhất 167 nạn nhân đã bị lừa mất tổng cộng hơn 22 nghìn USD khi mua sắm thực phẩm không rõ nguồn gốc được rao bán trên mạng dịp Tết.

 

BT
Thăm dò khán giả