Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Thứ 3, 21/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan xây dựng đường ống nhập khẩu khí đốt từ Trung Quốc

(ANTV) -Hãng thông tấn PTI ngày 20/7 đưa tin, Pakistan đã bắt đầu triển khai xây dựng tuyến đường ống dài 700km để nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Trung Quốc.

 
Bộ trưởng Dầu khí và Tài nguyên Pakistan, cho biết dự án trên sẽ chính thức được triển khai trong tháng 10 tới, với 85% kinh phí do Trung Quốc tài trợ và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018.
Theo ông, việc nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng từ Trung Quốc sẽ giúp Pakistan đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng khi nhu cầu nhập khẩu khí đốt chiếm tới 50% nhu cầu năng lượng của nước này.
 
Ông cũng cho rằng trong tương lai, dự án đường ống LNG cũng sẽ được kết nối và trở thành đường ống dẫn dầu khí từ Iran tới Pakistan.

Bãi biển nhân tạo Paris mở cửa đón khách du lịch hè

Sáng 20/7 Thị trưởng thành phố Paris, bà Anne Hidalgo đã khai trương các bãi biển nhân tạo tại Paris để chào đón du khách trong mùa du lịch hè 2015. Đây là năm thứ 14 chính quyền thành phố Paris tiến hành xây dựng các bãi biển nhân tạo nhằm tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn trong những ngày hè nóng nực cho người dân Paris đồng thời thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Cũng giống như mọi năm, ba địa điểm quen thuộc được cải tạo bằng cách phủ cát để trở thành bãi biển giữa lòng thành phố Paris thơ mộng gồm sân trước Tòa thị chính Paris, đường Georges Pompidou chạy ven bờ sông Seine và lưu vực Villette phía Bắc thành phố.
 
Các bãi biển nhân tạo này sẽ mở cửa từ ngày 20/7 đến hết ngày 16/8, riêng bãi biển tại lưu vực Villette sẽ kéo dài thêm một tuần, đến ngày 23/8.
 
Để biến các con đường ven sông thành bãi biển, chính quyền thành phố Paris đã cho vận chuyển 5.000 tấn cát tinh lọc, trồng 130 cây trong đó chủ yếu là cây cọ, và lắp đặt hàng trăm chiếc ô chống nóng. Toàn bộ công việc xây dựng và lắp ráp được hoàn thành bởi các nhà thầu trong thời gian 4 ngày.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao đa dạng như bóng đá, bóng chuyền bãi biển, bowling, chèo thuyền, các buổi khiêu vũ và hòa nhạc công cộng sẽ tạo thành bữa tiệc thể thao và văn hóa cho bất kỳ những ai có mặt tại bãi biển Paris vào dịp hè năm nay.
 
Sau 14 năm hoạt động, các bãi biển nhân tạo thực sự là một điểm nhấn du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế./.
BT
Thăm dò khán giả