Thứ Tư, 24/12/2025 03:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Palestine ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron ở dải Gaza

(ANTV) - Ngày 26/12, Bộ Y tế Palestine thông báo đã phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron tại Dải Gaza.

Việc phát hiện ra ca nhiễm biến thể Omicron đặt ra một thách thức mới cho hệ thống y tế kém phát triển ở Dải Gaza.

Đến nay, Gaza với 2,2 triệu dân ghi nhận 189.837 ca mắc COVID-19 và 1.691 ca tử vong.

Theo giới chức y tế Palestine, khu Bờ Tây bị Israel chiếm đóng đã phát hiện 3 ca nhiễm biến thể Omicron vào ngày 16/12,  nâng tổng số ca nhiễm biến thể mới này lên 23 trong số 3,1 triệu người dân nơi đây.

Hàng trăm người Palestine bị thương do đụng độ với binh sĩ Israel

Theo Hiệp hội Trăng lưỡi liềm Đỏ Palestine, số người Palestine bị thương trong các vụ đụng độ với binh sĩ Israel tại khu vực Bờ Tây ngày 25/12 đã vượt 300 người.

Cụ thể, có 19 người bị trúng đạn thật, 91 người bị thương do đạn cao su và số còn lại chịu thương tổn do hơi cay trong các vụ đụng độ gần thành phố Nablus, phía Bắc Jerusalem.

Trong khi đó, Các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho hay một chốt quân sự gần Nablus đã bị tấn công cùng ngày, song không có ai bị thương.

Các vụ đụng độ nói trên xảy ra trong bầu không khí Giáng sinh ảm đạm khi Israel và những vùng đất của người Palestine do Israel kiểm soát vẫn đóng cửa với khách du lịch nước ngoài do lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

Tin mới nhất

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Xét xử vụ án sữa giả HIUP vào ngày 5/1/2026

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Công nghệ thông tin triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Biểu dương HLV, VĐV thể thao CAND đạt thành tích cao tại SEA Games 33

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Công an tỉnh Đắk Lắk phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.

Xem thêm