Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 06:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 5, 23/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 mới

(ANTV) - Pháp đang đối mặt với một làn sóng mới của dịch COVID-19 do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Đây là nhận định được Trung tâm tiêm chủng quốc gia Pháp đưa ra ngày 22/6, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại nước này trong 24 giờ qua, đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua, với hơn 95.000 ca.

Người đứng đầu Trung tâm tiêm chủng quốc gia Pháp cho rằng, nên tái áp dụng quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, điều chưa rõ ràng là mức độ nghiêm trọng của làn sóng lần này sẽ ra sao.

Các nước châu Âu khác, đặc biệt là Bồ Đào Nha, cũng đang chứng kiến làn sóng dịch gia tăng do 2 dòng phụ của biến thể Omicron gồm BA.4 và BA.5 gây ra. Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho rằng 2 dòng phụ này nhiều khả năng sẽ trở thành biến thể gây bệnh chủ đạo tại khu vực.

Đan Mạch cung cấp liều vaccine COVID-19 thứ 4 cho người trên 50 tuổi

Đan Mạch dự kiến sẽ tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 vào mùa thu năm nay cho những người trên 50 tuổi. Kế hoạch vừa được Thủ tướng Mette Frederiksen công bố trong khuôn khổ chiến lược ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh ở nước này trong những tháng tới.

Đặc biệt, các nhóm dễ bị tổn thương sẽ có thể được tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 4 ngay từ tuần tới.

Mặc dù tổng số ca COVID-19 tại Đan Mạch hiện vẫn ở mức thấp, song số ca mắc mới đang gia tăng sau khi biến chủng phụ BA.5 của Omicron được xem là lây lan nhanh hơn các biến thể khác, đã trở thành biến thể chủ đạo tại quốc gia Bắc Âu này.

Trước đó, hồi đầu tháng 2, Đan Mạch là quốc gia đầu tiên trong EU chính thức dỡ bỏ tất cả các biện pháp hạn chế để phòng dịch COVID-19, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. COVID-19 cũng không còn được coi là mối nguy hại nghiêm trọng đối với xã hội nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả