Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện về biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Nam Phi

(ANTV) - Các nhà khoa học Nam Phi vừa tìm ra bằng chứng cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ nước này, ngoài tốc độ lây lan cao hơn nhiều, còn có khả năng bám dính chặt và sâu hơn bên trong tế bào vật chủ, do đó khiến bệnh tình nặng hơn, cũng như khó chữa trị hơn so với virus gốc. Đến thời điểm hiện tại, biến thể này đã lây lan tới ít nhất 23 quốc gia trên thế giới.

 

Phát hiện lần đầu tại khu vực Mandela Bay từ tháng 8/2020, với 23 đột biến khác nhau, biến thể 501Y.V2 được đánh giá là nguyên nhân khiến số ca mắc và tử vong do COVID-19 tại Nam Phi tăng vọt trong những tháng gần đây, đặc biệt tại khu vực phía Nam, nơi có thành phố du lịch mang tính biểu tượng toàn cầu là Cape Town.

Hiện các nhà khoa học nước này đang nghiên cứu xem liệu các loại vaccine đang lưu hành có bị giảm hiệu quả đối với biến thể này hay không.

Tính đến nay, Nam Phi đã ghi nhận hơn 1,3 triệu ca mắc COVID-19, chiếm 40% số ca mắc toàn châu Phi, với hơn 37.000 ca tử vong. Nhiều quốc gia đã tạm dừng kết nối đường không hoặc giảm chuyến đến Nam Phi do lo ngại biến thể virus từ nước này./.

BT
Thăm dò khán giả