Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 27/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phi công tuổi teen bay vòng quanh thế giới

(ANTV) - Mason William Andrews, chàng trai người Mỹ vừa bước qua tuổi 18 sẽ lập kỷ lục Guinness khi là phi công trẻ nhất, hoàn thành hành trình bay một mình vòng quanh thế giới.

Mason 18 tuổi 4 tháng đã rời Louisiana hồi cuối tuần, trên chiếc máy bay một động cơ được trang bị đặc biệt. Trong chuyến hành trình kéo dài 40 ngày tới, Mason sẽ phải từ Newfoundland vượt biển Đại Tây Dương đến Azores, sau đó từ Nhật Bản đến Alaska sau khi băng qua Thái Bình Dương.

Ngoài việc xác lập kỷ lục mới, thì chuyến đi của Mason còn nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Nếu hoàn thành chuyến đi, Mason sẽ vượt qua kỷ lục của một phi công trẻ người Australia với thành tích 18 tuổi 7 tháng.

Nghệ thuật đường phố dành cho người mù tại Chile

Cách đây 5 năm, thủ đô Santiago của Chile đã tiến hành triển khai một công cuộc lột xác khi khoác lên mình những bức tranh rực rỡ sắc màu trên những bức tường cũ kĩ của những con phố. Mới đây, chính quyền thành phố đã quyết định bổ sung thêm những tấm bảng chữ nổi bên dưới những tác phẩm này, nhằm giúp những người mù cũng có cơ hội được thưởng thức nghệ thuật.

 

Thăm dò khán giả