Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 2, 02/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt trang web thông tin chung về vaccine COVID-19

(ANTV) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cuối tuần qua đã ra mắt một trang web mới nhằm đóng vai trò là nền tảng cung cấp thông tin về việc tiếp cận vaccine COVID-19, phương pháp điều trị và chẩn đoán cũng như về các hoạt động của các tổ chức trong việc giải quyết đại dịch.

Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cuối tuần qua đã ra mắt một trang web mới nhằm đóng vai trò là nền tảng cung cấp thông tin về việc tiếp cận vaccine COVID-19, phương pháp điều trị và chẩn đoán cũng như về các hoạt động của các tổ chức trong việc giải quyết đại dịch.

Trang web cung cấp một loạt dữ liệu về tỷ lệ tiêm chủng và việc mua và cung cấp vaccine, chẩn đoán và điều trị được chia nhỏ theo quốc gia, khu vực và mức thu nhập. Phần tài nguyên hướng người dùng đến các hoạt động và sáng kiến của bốn cơ quan quốc tế về các vấn đề liên quan đến COVID-19.

Bên cạnh đó, lãnh đạo 4 tổ chức trên đã đưa ra tuyên bố chung nhắc lại tính cấp thiết của việc cung cấp khả năng tiếp cận vaccine, xét nghiệm và phương pháp điều trị COVID-19 cho mọi người trên khắp thế giới đang phát triển.

Tuyên bố chung kêu gọi các nhà sản xuất vaccine đẩy nhanh việc giao hàng tới các nước đang phát triển và các nền kinh tế tiên tiến mở rộng quy mô giao hàng trong thời gian ngắn tới các nước đang phát triển.

Pfizer và Moderna có thể tăng giá vaccine Covid-19 ở châu Âu

Theo một số thông tin, Pfizer và Moderna được cho là đã tăng giá vaccine Covid-19 trong các hợp đồng cung cấp mới nhất cho Liên minh châu Âu (EU). Đây là hai hãng được phẩm được dự đoán chiếm phần lớn lợi nhuận trong số hơn 70 tỉ lợi nhuận toàn cầu từ vaccine trong năm 2021. 

Tờ Financial Times trích dẫn một phần nội dung của hợp đồng cho thấy giá mới cho một liều vaccine Pfizer là 23,15 USD so với mức 18,4 USD trước đây.

Giá một liều vaccine Moderna là 25,5 USD, tăng từ mức 22,55 USD trong hợp đồng mua đầu tiên nhưng thấp hơn mức 28,5 USD theo thỏa thuận trước đó vì giá trị hợp đồng tăng lên.

Pfizer và Moderna hiện chưa đưa ra bình luận.

Trong khi đó, EU thông báo đang trên đường đạt được mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành vào cuối mùa hè này./.

Người dân Nhật Bản lo dịch COVID-19 bùng phát

Hồi giữa tháng 7, Nhật Bản mới chỉ ghi nhận trung bình 1.000 ca mắc COVID 19 mỗi ngày. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số ca mắc mới đã tăng gấp 10 lần, điều này khiến không ít người dân nước này lo lắng.

Tại Tokyo, điểm nóng của dịch bệnh COVID-19, cũng là thành phố chủ nhà của Thế vận hội Olympics, không ít người dân tỏ ra lo ngại khi chứng kiến số ca nhiễm mới liên tục tăng. Chỉ trong ngày 31/7, thành phố đã ghi nhận hơn 4.000 ca nhiễm mới, đây cũng là lần đầu tiên Tokyo chứng kiến số ca nhiễm trong ngày cao như vậy.

Số ca mắc cao kỷ lục diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Nhật Bản tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó Covid-19 tại Tokyo đến ngày 31/8.

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura thừa nhận nước này đang bước vào giai đoạn "cực kỳ đáng sợ" khi số ca nhiễm tăng vọt dù hoạt động đi lại không gia tăng, trong đó biến chủng Delta được cho là một trong những nguyên nhân lớn nhất.

Nhật Bản từng nhiều lần ban bố tình trạng khẩn cấp, nhưng các biện pháp chống Covid-19 thường chỉ mang tính khuyến cáo, và phụ thuộc vào ý thức của người dân.

BT
Thăm dò khán giả