Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rực rỡ lễ hội hoa lan ở Colombia

(ANTV) - Đến với thành phố Medellin, miền trung Colombia những ngày này, các du khách trong và ngoài nước sẽ được hòa mình vào lễ hội hoa lan đầy màu sắc với hàng trăm loại. 

Lễ hội năm nay quy tụ tới gần 300 loài hoa lan, trong đó có loại hoa lan được mệnh danh là Nữ hoàng của loài lan và được coi là Quốc hoa của Colombia – hoa lan Cattleya. Góp phần đem đến thành công cho lễ hội tràn ngập sắc màu này là sự hỗ trợ của các hiệp hội nuôi trồng lan đến từ các nước Mỹ Latinh cũng như những nhà sưu tầm loài hoa thanh cao này.

Hiện trên thế giới có khoảng 35.000 loài hoa lan, trong đó Colombia sở hữu nhiều nhất với 3.500 loài. Năm 2015, 20 giống lan mới đã được tìm thấy tại quốc gia Nam Mỹ này, trong đó có cả một số loài đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chính điều này đã phần nào giúp Colombia trở thành quốc gia cung cấp hoa tươi lớn thứ 2 thế giới. Năm ngoái, Colombia xuất khẩu hơn 230.000 tấn cành hoa tươi, ước tính khoảng 1,3 tỉ USD.


Philippines nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ 

Hưởng thức Tuần lễ nuôi con bằng sữa mẹ, mới đây, khoảng 2.000 bà mẹ tại thủ đô Manila, Philippines đã cho những đứa con của mình bú tập thể với mục đích xóa bỏ những hoài nghi lâu nay về việc cho con bú nơi công cộng cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ trong những năm tháng đầu đời. Đây là lần thứ 5 sự kiện thường niên này được tổ chức tại quốc gia Đông Nam Á này.

Sân vận động ở thủ đô Manila nhộn nhịp hơn hẳn bởi tiếng cười trong trẻo của những em nhỏ, bởi nụ cười rạng rỡ của những người mẹ. Họ đến đây với chung mục đích gửi tới cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á một thông điệp rằng sữa công thức không thể thay thế dòng sữa mẹ.

Các nhà tổ chức cho biết sự kiện thường niên này nhằm mục đích khuyến khích các bà mẹ Philippines cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời để giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở trẻ so sinh hiện đang ở mức cao tại quốc gia Đông Nam Á này, khi mà hiện nay tỉ lệ trẻ được bú mẹ tại đây vẫn còn rất thấp. Theo Liên hợp quốc, cứ 1.000 trẻ ở Philippines thì có 28 trẻ tử vong trong độ tuổi dưới 5. Dù con số này đã giảm một nửa so với mức kỷ lục hồi năm 1990, song vẫn cao gần gấp đôi so với mục tiêu đề ra.

Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017 bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 7/8 với chủ đề “Chung tay duy trì nuôi con bằng sữa mẹ bền vững”. Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy việc cải thiện các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ không những góp phần quan trọng vào việc tăng cường sức khỏe của bà mẹ, trẻ em, mà còn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 

BT
Thăm dò khán giả