Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu quốc tế 24 giờ qua

(ANTV) - Nga: Phi cơ may mắn vượt qua 3 ‘vòi rồng’ trước khi hạ cánh an toàn; Mỹ: Mục sư Texas ngồi trong phòng ngập nước mưa lũ ung dung chơi đàn; Dịch vụ cắt tóc bằng búa ở Ai Cập quá tải khách;  Trường học phép thuật lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter;... là những tin tức quốc tế nổi bật trong 24 giờ qua.

Nga: Phi cơ may mắn vượt qua 3 ‘vòi rồng’ trước khi hạ cánh an toàn

Một đoạn video ghi lại cảnh chiếc phi cơ bay qua ba “vòi rồng” được cộng đồng mạng lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội của Nga. Trong video, một máy bay chở khách đi qua vùng biển bị mây đen phủ kín, cùng với sự hiện diện của ba cột lốc xoáy kích cỡ khác nhau. Theo RT, dù di chuyển qua vùng không khí nguy hiểm, chiếc phi cơ vẫn may mắn hạ cánh an toàn xuống sân bay của thành phố Sochi sau khi phát tín hiệu khẩn cấp.

Mỹ: Mục sư Texas ngồi trong phòng ngập nước mưa lũ ung dung chơi đàn

New York Post đưa tin mục sư E-rích Ha-đinh (Aric Harding) sống ở thành phố Houston  bang Texas, Mỹ vẫn bình thản ngồi chơi piano trong phòng khách dù nước lũ ngập đến đầu gối do bão Harvey. Chia sẻ video chơi đàn lên mạng xã hội, mục sư Harding cho biết cả gia đình đã đi sơ tán nước lũ nhưng ông quay lại để lấy "một số con thú nhồi bông mà các con ông yêu thích". Chơi đàn với tinh thần lạc quan, mục sư chia sẻ về sự háo hức "được chứng kiến cái đẹp vươn lên từ khổ đau".

Dịch vụ cắt tóc bằng búa ở Ai Cập quá tải khách

Một cửa hàng cắt tóc ở miền Bắc của Ai Cập đang trở nên quá tải số lượng khách hàng do cách cắt tóc rất độc đáo của mình. Người thợ ở đây sử dụng những dụng cụ chẳng liên quan gì đến cắt tóc, đó là búa, bình ga,... Tuy nhiên, trái ngược với những dụng cụ mà chỉ tưởng tượng thôi đã cảm thấy sởn gai ốc, người thợ cắt tóc này đã tạo ra một dịch vụ gây sốt vì mới lạ và những kiểu đầu độc nhất vô nhị.

Trường học phép thuật lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter

Tại Brazil có một trường học phép thuật lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter, tác phẩm nổi tiếng của nữ văn sĩ người Anh J. K. Rowling. Học sinh của ngôi trường phép thuật này đều là "fan" của loạt truyện này.

Bên trong lâu đài kỳ diệu này có người sói, phù thủy. Các lớp học mô phỏng theo phong cách lớp học phù thủy trong truyện Harry Potter. Tại lâu dài có cả lớp múa, các cuộc thi dựa theo trò cưỡi chổi quidditch.

Zerzil Ferreira, một học sinh của trường phép thuật, Brazil: "Bước vào đây, tôi cảm giác như để lại phía sau cuộc sống bình thường để tiến sâu vào thế giới đầy phép thuật. Mọi thứ ở đây thực sự kỳ diệu, từng khoảnh khắc đều rất đặc biệt".

Ông Anderson Cursino Medeiros - "Bộ trưởng phép thuật" của trường phép thuật, Brazil: "Dự án này nhằm tạo nên trường học tương đồng với ngôi trường phép thuật của Harry Potter. Nhờ ngôi trường này, các fan của bộ truyện vẫn được đáp ứng niềm mong ước, mà không phải tốn công đi xa đến những nơi tương tự ở Anh hay Mỹ".

Nhân viên ở trường học là các diễn viên. Học phí cho khóa học tại lâu đài này không hề rẻ, hơn 800 USD cho 4 ngày học. Được thành lập từ năm 2015, trường học phép thuật không nhằm sao chép nguyên bản trường học phù thủy trong Harry Potter mà kết hợp sáng tạo từ truyện dân gian của Brazil.

BT
Thăm dò khán giả