Thứ Ba, 21/04/2026 07:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sản xuất khay chứa thực phẩm từ lông gà

(ANTV) - Một ngày nào đó, thịt gà khi bán ra sẽ được đóng gói bằng khay chứa làm từ chính lông của chúng. Đó là một phần trong dự án hợp tác giữa Đại học Công nghệ Nanyang và hãng chế biến gia cầm Leong Hup của Singapore nhằm tạo ra cơ sở giết mổ không rác thải.

Việc xử lý các phế phẩm đang khiến hãng chế biến gia cầm lớn nhất Singapore Leong Hup tiêu tốn hàng triệu USD mỗi năm. Chỉ tính riêng lông gà, mỗi ngày họ thải ra 4 tấn. Để khắc phục điều đó, Leong Hup hợp tác với Đại học Công nghệ Nanyang chiết xuất các thành phần hữu ích trong lông gà để tạo ra khay chứa thịt. Loại khay này thân thiện với môi trường.

Dự kiến việc sản xuất đại trà loại khay này sẽ bắt đầu từ cuối năm nay. Leong Hup cũng đang nghiên cứu tận dụng phế phẩm phao câu gà để sản xuất khí đốt sinh học.

Thời trang tái chế lên ngôi tại Đức

Trước xu hướng bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, thời trang bền vững và đặc biệt là thời trang tái chế đang thống trị Diễn đàn thời trang cao cấp năm nay tại Berlin, Đức.

Ngoài quần áo làm bằng bông hữu cơ hoặc túi xách làm từ nhựa tái chế, một số công ty còn mang đến quần áo được làm hoàn toàn từ vật liệu tái chế. Điển hình là các sản phẩm sử dụng vải tái chế từ vật liệu thừa của các nhà máy sản xuất quần áo, hay từ quần áo cũ được thu gom. Bên cạnh đó, ngày càng nhiều công ty cũng tham gia vào sáng kiến Nút Xanh, một sáng kiến được bảo trợ bởi Chính phủ Đức. Theo đó, các công ty sẽ được trao Nút Xanh khi họ đạt được các tiêu chuẩn về sản xuất bền vững.

Nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

Vốn đã nổi tiếng là quán ăn Michelin hẻo lánh nhất Trái đất, Koks từng nằm trong một ngôi nhà mái cỏ ở quần đảo Faroe với dân số 250 người. Tuy nhiên, chủ quán ăn này mới đây đã chuyển đến địa chỉ mới còn hẻo lánh hơn - đó là ngôi làng chỉ có 53 người sinh sống ở Greenland.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở ngôi làng này là -17 độ C nên nhà hàng chỉ hoạt động khoảng 100 ngày trong năm. Mỗi tối nhà hàng sẽ phục vụ thực đơn gồm 17-20 món cho tối đa 30 khách. Koks lần đầu đoạt sao Michelin vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Đây là nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và tọa lạc trong dinh thự xây từ những năm 1740 - một trong những căn nhà cổ nhất trên đảo.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Quảng Ngãi khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh từ năm 2020 nhưng đến nay thắng cảnh thác Lụa vẫn chưa trở thành điểm đến du lịch lý tưởng trên bản đồ du lịch của tỉnh Quảng Ngãi. Ngay khi sáp nhập chính quyền 2 cấp, xã Sơn Tây Hạ đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng du lịch thác Lụa.

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Quy định linh hoạt ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế với hộ kinh doanh

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - “Đề xuất không quy định cụ thể trong luật ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế của hộ kinh doanh”. Đây là nội dung được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khi cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, diễn ra sáng nay (20/4).

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Vé máy bay dịp 30/4 tăng giá

Kinh tế 20/04/2026

(ANTV) - Giá vé máy bay trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay được ghi nhận tăng nhẹ, khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các chặng bay đến các địa phương có khu du lịch, nghỉ dưỡng đã đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%.

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Khởi tố đối tượng đổ chất thải trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Hồ Văn Kha, sinh năm 1990, trú phường Tân Hiệp, TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

 Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Xả súng nghiêm trọng tại Mỹ, 8 trẻ em thiệt mạng

Thế giới 20/04/2026

(ANTV) - Một vụ xả súng vừa xảy ra tại bang Louisiana thuộc vùng Trung Nam nước Mỹ đã khiến 8 trẻ em thiệt mạng. Cảnh sát nhận định đây có thể là một vụ bạo lực gia đình. Theo dữ liệu của tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi các vụ bạo lực súng đạn tại Mỹ, đây là vụ xả súng nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong hơn 2 năm qua.

Xem thêm