Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 11/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lao động nhập cư

(ANTV) - Chính quyền Singapore đang mở rộng phạm vi chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 cho cả các lao động nước ngoài, trong bối cảnh nước này đang nới lỏng những hạn chế đối với người lao động nhập cư.

Theo đó, Bộ Nhân lực Singapore cho biết từ ngày 12/3, 10.000 lao động nhập cư không bị mắc COVID-19 tại nước này sẽ được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Chỉ những người đồng ý và được sàng lọc phù hợp mới được tiêm chủng. Những lao động đã được tiêm vaccine sẽ được làm xét nghiệm 28 ngày một lần, thay vì 14 ngày như hiện nay.

Hiện Singapore có khoảng 320.000 lao động nhập cư sống trong các khu ký túc và các ca nhiễm COVID-19 ở đó chiếm phần lớn trong khoảng hơn 60.000 ca nhiễm ở đảo quốc sư tử được ghi nhận cho đến nay.

Mỹ xem xét lại thời hạn rút binh sỹ khỏi Afghanistan

Washington vừa qua thông báo, thời hạn rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan vào ngày 1/5 tới có thể sẽ được xem xét lại do Taliban không đáp ứng được những cam kết đưa ra theo thỏa thuận hòa bình năm 2020.

Cụ thể, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Menendez đã nhận định rằng, Taliban rõ ràng không đáp ứng được những cam kết đưa ra trong thỏa thuận với Mỹ. Đây được coi là lời kết luận sau khi tình trạng bạo lực vẫn đang tiếp diễn ở Afghanistan trong khi các cuộc đàm phán nội bộ quốc gia nam Á này vẫn chưa đạt được tiến triển.

Điều này khiên chính quyền mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang xem xét lại kế hoạch rút quân.Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, ý định hoãn rút quân của Mỹ và NATO có thể khiến lực lượng Taliban nổi giận và thỏa thuận hòa bình Mỹ - Taliban có thể đổ vỡ.

Ngày 09/03 vừa qua Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Afghanistan và người đồng cấp Mỹ đã tới Qatar để thảo luận về tiến trình hòa bình Afghanistan.

Facebook ra mắt Instagram Lite tại 170 quốc gia

Ngày 10/3, Facebook đã ra mắt phiên bản rút gọn của ứng dụng Instagram tại 170 quốc gia, qua đó giúp người dùng có đường truyền Internet kém vẫn có thể tiếp cận hình ảnh và video được chia sẻ trên nền tảng này.

Cụ thể, Instagram Lite có thể được cài đặt trên các điện thoại chạy hệ điều hành Android và cần băng thông thấp hơn so với phiên bản bình thường. Ứng dụng này chỉ tốn 2 megabyte (MB) dung lượng, thay vì 30 MB như bản bình thường và có thể chạy trên cả mạng 2G, cho phép các khách hàng hàng tại Ấn Độ, châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh vẫn có thể tiếp cận dịch vụ dù hạ tầng Internet cũ.

Do Instagram Lite tốn ít dữ liệu hơn, nên những người sử dụng gói dữ liệu thấp sẽ không bị tiêu hao nhiều dữ liệu trong quá trình dùng dịch vụ, nhưng giúp người dùng có trải nghiệm y hệt như dùng phiên bản Instagram thông thường.

Ngoài ra Facebook cũng tiết lộ kế hoạch phát triển cả ví điện tử và sáng kiến Facebook Shops giúp cho các doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm trực tuyến.

 

BT
Thăm dò khán giả