Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Slovakia treo thưởng 2 triệu euro khi tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) - Mỗi người dân Slovakia trên 18 tuổi sẽ có cơ hội trúng giải thưởng tiền mặt hàng tuần lên đến 2 triệu euro sau khi tiêm phòng COVID-19. Đây là chính sách mới nhất của chính phủ nước này nhằm khuyến khích người dân tiêm vaccine.

 

 

Theo kế hoạch do Bộ Tài chính đề xuất, mỗi người dân trên 18 tuổi sau khi tiêm phòng sẽ được tham gia bốc thăm 2 lần và có cơ hội trúng giải thưởng tiền mặt hàng tuần lên đến 2 triệu euro. Kế hoạch này đã được Quốc hội Slovakia thông qua ngày 2/3. Thêm vào đó, những người có thể thuyết phục được người khác đi tiêm chủng cũng sẽ được nhận một khoản tiền mặt, số tiền này sẽ tăng lên tùy theo độ tuổi của người tiêm.

Slovakia là quốc gia mới nhất thực hiện kế hoạch thưởng tiền để khuyến khích người dân đi tiêm chủng vaccine. Trước đó Hy Lạp đã tặng thể mua sắm trị giá 150 euro cho những người từ 18-25 đi tiêm. Tại Ấn Độ, các cửa hàng và nhà hàng cũng cung cấp gói giảm giá cho những người được tiêm chủng.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID-19 của Slovakia vẫn chưa đạt được như mong muốn. Theo dữ liệu của Our World In Data, tính đến hết tháng 6/2021, chỉ có hơn 37% dân số Slovakia đã được tiêm một liều vaccine và chỉ gần 30% được tiêm chủng đầy đủ.

 

 

Chính phủ Iran đã phủ nhận những cáo buộc của Mỹ cho rằng Tehran hỗ trợ các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng nước này tại Iraq và Syria, đồng thời lên án các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các tay súng được Iran hậu thuẫn tại đây.

Động thái trên của Tehran được đưa ra trong bối cảnh, Mỹ trước đó đã thông báo với Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về việc nước này không kích nhằm vào lực lượng phiến quân ở Syria và Iraq do Iran hậu thuẫn hôm 28/6, với mục đích ngăn chặn lực lượng này và Tehran tiếp tục tiến hành hoặc hỗ trợ tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào nhân viên hoặc các cơ sở của Mỹ.

Phía Iran đã gọi các cuộc không kích này là không có cơ sở và vi phạm một cách trắng trợn luật pháp quốc tế.

 

 

 

Ngày 3/7, Công ty công nghệ thông tin Kaseya của Mỹ (chuyên cung cấp dịch vụ an ninh mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ) cho biết một bộ phận quản lý mạng máy tính của công ty đã bị tấn công mạng trước đó một ngày. Vụ tấn công khiến hàng trăm doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

Đại diện công ty Kaseya cho biết, công ty đang điều tra nguyên nhân của vụ tấn công mạng này nhưng vẫn khuyến nghị các doanh nghiệp tắt máy chủ cho đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn dữ liệu. Trước đó, công ty an ninh mạng Huntress Labs cũng chịu số phận tương tự, cho biết tin tặc cũng đã mã hóa dữ liệu của khoảng 200 doanh nghiệp và hiện công ty đang làm việc với các đối tác bị tấn công mạng. 

Trong tuần này, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) cũng đã tiến hành một cuộc họp công khai chính thức đầu tiên về vấn đề an ninh mạng và giải quyết mối đe dọa của tình trạng tấn công mạng ngày càng tăng đối với những cơ sở hạ tầng quan trọng đối của các quốc gia./.

BT
Thăm dò khán giả