Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Thứ 7, 05/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc mới COVID-19 ở Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng qua

(ANTV) - Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày trong nước cao nhất trong sáu tháng qua trong bối cảnh các đợt bùng phát dịch ngày càng lan rộng.

Theo dữ liệu thường xuyên do Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc công bố, số ca COVID-19 mới lây truyền trong cộng đồng tại dịa phương đã tăng lên hơn 3.800 vào ngày 3/11, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5, khi thành phốThượng Hải đang chống chọi với đợt bùng phát tồi tệ nhất và thủ đô Bắc Kinh đang nỗ lực kiềm chế dịch.

Gần ba năm sau đại dịch, Trung Quốc đã tuân thủ chính sách "Zero COVID" nghiêm ngặt về ngăn chặn COVID-19, gây ra thiệt hại về kinh tế. Việc lệnh hạn chế và đóng cửa trở nên thường xuyên hơn với sự lây lan của biến thể Omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Biên giới của Trung Quốc phần lớn vẫn bị đóng cửa.

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa công bố khi nào hoặc bằng cách nào nước này sẽ bắt đầu nới lỏng và dỡ bỏ các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt hiện tại./.

Phê chuẩn thuốc dự phòng RSV ở trẻ sơ sinh

Liên minh châu Âu (EU) ngày 4/11 đã phê duyệt thuốc dự phòng nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) và gây bệnh nặng ở trẻ sơ sinh. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nhiều quốc gia đang chứng kiến số ca nhiễm RSV gia tăng mạnh.

Theo thông báo của hãng dược phẩm AstraZeneca và Sanofi, loại thuốc nirsevimab mà hai bên phối hợp phát triển là phương pháp điều trị đầu tiên để ngăn ngừa RSV gây bệnh trở nặng ở tất cả các bệnh nhi. Loại thuốc này được đưa ra thị trường dưới tên gọi "Beyfortus".

Thuốc hoạt động tương tự như vaccine, đó là bảo vệ chống lại RSV bằng một mũi tiêm duy nhất. Tuy nhiên, Beyfortus là phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng, trực tiếp hỗ trợ cơ thể chống lại căn bệnh này, chứ không phải là vaccine kích hoạt các kháng thể của chính hệ thống miễn dịch.

Dự kiến, thuốc Beyfortus sẽ được cung cấp rộng rãi vào năm 2023./.

 

BT
Thăm dò khán giả