Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm lòng người Việt trên thế giới trong đại dịch COVID-19

(ANTV) - Đầu tuần này, truyền thông Mỹ liên tiếp dành lời khen cho cộng đồng người Việt tại đây. Nhiều cơ sở chăm sóc móng phải đóng cửa vì Covid-19 song nhân công đã quyên góp mua nguyên liệu để may khẩu trang, găng tay và các thiết bị bảo hộ khác. Sản phẩm làm ra không chỉ dành tặng y bác sỹ mà còn đến tay những trẻ em, người cơ nhỡ.

 

Trên trang tin của NBC, bài viết được chia sẻ nhiều vì phản ánh những chủ sơ sở chăm sóc móng do người Việt điều hành đang chung tay đóng góp hàng nghìn khẩu trang, găng tay và những vật dụng hỗ trợ khác cho bệnh viện.
 
Những tiệm chăm sóc sắc đẹp trở thành các xưởng may tạm thời; nhân công thay ca nhau để may khẩu trang, găng tay cũng như kêu gọi trên mạng xã hội gây quỹ mua cồn tặng cho các cơ sở y tế. Liên hệ với chị Phạm Mỹ Hiền – một dược sỹ tại thành phố Mobile, bang Alabama tại Mỹ, chị chia sẻ công việc gây quỹ để mua nguyên liệu cũng như may khẩu trang, làm thiết bị tai giả cho y bác sỹ không tổn thương trong quá trình điều trị Covid-19. Số khẩu trang còn được dành tặng cho lực lượng công an và các em nhỏ đang điều trị ung thư, những đối tượng cũng cần các vật phẩm này.
 
Còn tại Pháp, nhóm Trái Tim Việt đang lan tỏa trách nhiệm cộng đồng bằng những món quà lương thực, thực phẩm Việt Nam cùng nhiều phụ kiện hỗ trợ gửi đến các bệnh viện; nơi y bác sỹ phải thường trực chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Những cửa hàng, quán ăn Việt Nam trên khắp nước Pháp cũng được báo giới ghi nhận về sự nhiệt thành của họ khi liên tục cung cấp suất ăn cho cơ sở điều trị và những chốt gác; ngăn ngừa sự lây lan của virus Sars-Cov-2.
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả