Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công bằng dao ở Đức: Cảnh sát loại trừ khả năng khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Đức ngày 21/10, đã loại trừ khả năng vụ tấn công mang động cơ khủng bố, chính trị hay tôn giáo, đồng thời cho biết nghi phạm bị bắt có vấn đề về bệnh tâm thần.

 
Liên quan đến vụ việc xảy ra tại trung tâm thành phố Munich, miền Nam nước Đức, khi 1 người đàn ông đã đâm bị thương 8 người, trong đó có 1 phụ nữ và 1 bé trai 12 tuổi và bỏ trốn khỏi hiện trường bằng xe đạp. 
 
 Cảnh sát Đức ngày 21/10, đã loại trừ khả năng vụ tấn công mang động cơ khủng bố, chính trị hay tôn giáo, đồng thời cho biết nghi phạm bị bắt có vấn đề về bệnh tâm thần.
 
Phát biểu trước báo giới, Cảnh sát trưởng thành phố Munich, ông Hubertus Andrae cho biết có 8 người bị thương nhẹ trong vụ tấn công bằng dao và qua kiểm tra hồ sơ của nghi phạm trong các vụ phạm tội trước đó, cảnh sát khẳng định không thấy có bất cứ dấu hiệu mang động cơ khủng bố, chính trị và tôn giáo trong vụ tấn công này.
 
Ông Hubertus Andrae cũng cho rằng đối tượng tình nghi 30 tuổi này mắc chứng rối loạn tâm lý. Cảnh sát cũng tin rằng người đàn ông này đã hành động một mình và tấn công nhiều người ở những địa điểm khác nhau.
 
Thêm một vụ đánh bom liều chết gây thương vong lớn tại Afghanistan
 
 
Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết ít nhất 15 học viên quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày hôm qua 21/10 khi họ đang rời khỏi cơ sở huấn luyện tại thủ đô Kabul. Đây là vụ đánh bom liều chết thứ 2 tại Kabul trong 24 giờ qua và là vụ thứ 7 trong loạt vụ tấn công lớn tại nước này kể từ hôm 17/10, nâng tổng số người thiệt mạng lên tới hơn 200 người, cùng với hàng trăm người bị thương.
 
Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết kẻ tấn công đã kích hoạt một ôtô chứa thuốc nổ bên ngoài học viện quân sự Marshal Mahim ở phía Tây Kabul, vào lúc một chiếc xe bus cỡ nhỏ chở các học viên về nhà, khiến 15 học viên thiệt mạng và 4 người bị thương.
 
Hiện chưa nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công này. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Trước đó cùng ngày, trung tâm thủ đô Kabul cũng đã bị rung chuyển khi ít nhất 2 quả rocket rơi xuống khu vực gần trụ sở phái bộ quân sự quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu./.
 
Thăm dò khán giả